22/11/2023
Mực xào sả ớt là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Học ngay cách làm mực xào sả ớt rất đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn đến bất ngờ của PasGo – Giải pháp đặt chỗ nhà hàng kèm ưu đãi hàng đầu tại Việt Nam nhé!
Cách làm mực xào sả ớt đơn giản, thơm ngon mà bổ dưỡng
Vấn đề lớn nhất của món mực xào sả ớt đó là làm sao để mực không bị tanh, khi ăn mực giòn giòn, đậm vị. Với công thức mực xào sả ớt ngon chuẩn vị dưới đây của PasGo Team sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này.
- Mực ống tươi: 500gr.
- Sả: 3 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 2 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Sa tế: 1- 2 thìa cafe
- Bột nghệ: 1 thìa cafe
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, bột ngọt…
- Dụng cụ: Chảo sâu lòng.
Nguyên liệu làm mực xào sả ớt
- Sả bóc bẹ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ. Hành hoa rửa sạch thái khúc.
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch 1 quả thái lát, 1 quả bỏ hạt thái chỉ ngâm vào bát nước lạnh.
Sơ chế nguyên liệu làm mực xào sả ớt
- Mực đem làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch để khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (khứa không đứt), sau đó thái mực thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp mực với ½ hành, tỏi băm nhỏ và gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt thái lát cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Sơ chế mực tươi
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo đó, làm nóng với một chút dầu ăn, phi thơm chỗ tỏi còn lại rồi cho mực vào xào với lửa lớn.
- Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều rồi nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng.
- Xào tới khi mực chín, thêm hành hoa cắt khúc. Tắt bếp, cho mực xào sả ớt ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
Cách làm mực xào sả ớt thơm ngon bổ dưỡng
Cho mực ra đĩa, bạn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc làm món nhậu lai nhai cho các quý ông cũng rất tuyệt. Miếng mực giòn ngọt, không tanh vừa chín tới, thấm gia vị thơm thơm cay cay của ớt. Sả chiên vàng giòn pha lẫn khi ăn khiến món ăn càng thêm thú vị, đặc biệt món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi và ăn vào mùa nào cũng được các bạn ạ.
Thưởng thức món mực xào sả ớt giòn ngon, không tanh.
- Chọn mực ống tươi: mực xanh trong, còn da (những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh).
- Chiên vàng sả thái với dầu giúp sả thơm và hấp dẫn hơn sử dụng sả băm
Không khó để có một món mực xào sả ớt thơm ngon mà bổ dưỡng cho cả nhà đúng không các bạn. Nhanh tay vào bếp làm luôn thôi nào.
Theo dõi trang Blog PasGo – Món ngon Công thức để cùng nhau chia sẻ các mẹo vặt, kinh nghiệm và công thức nấu ăn ngon nha!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Thân.
Đoàn & Phương Thùy.
Có thể bạn quan tâm: