Thuy Vân- 13/01/2022
Cari là món khi được nhắc tới khiến nhiều người không khỏi mê mẩn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, độ sền sệt của nước sốt cari khiến bạn không thể nào thôi thổn thức. Có nhiều loại cari như: cari gà, cari thịt bò, ... bên cạnh đó cari tôm sốt kiểu thái cũng được xếp vào danh sách món ăn được xuất hiện nhiều trong các bữa tiệc lớn tại nhà hàng.
Danh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà | |
Lẩu Thái Chua cay chọn ngay ưu đãi | |
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship | |
Tôm Đông Lạnh giá rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà |
Có rất nhiều cách để làm được cari tôm ngon phục vụ cho thành viên trong gia đình vào những dịp đặc biệt, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cari tôm chuẩn kiểu Thái cực mê
- Tôm sú loại to 500g
- Khoai lang 2 củ, cà rốt 1 củ
- Bột cari 1 bát con
- Nước cốt dừa
- Khoai môn 2 củ
- Hành tây 1 củ, ớt tươi 2 quả
- Sả 2 cây, lá chanh 5 lá
- Tỏi 1 củ, gừng 1 củ
- Rau húng quế 1 mớ nhỏ
- Gia vị: bột ớt, dầu điều, đường, nước mắm, bột ngọt ...
Nguyên liệu làm cari tôm kiểu thái
- Tôm mua về đem cắt bỏ phần đầu, chân tôm và đuôi tôm sau đó rút phần chỉ đen lưng tôm bỏ đi, rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Khoai lang, khoai môn, khoai tây đem gọt vỏ sau đó ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian 15 phút tiếp đến vớt ra rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây đem bóc vỏ rửa sạch với nước và thái thành múi cau
- Gừng đem làm sạch vỏ sau đó rửa sạch rồi thái thành sợi và băm nhỏ.
- Tỏi bóc sạch vỏ đập dập băm nhỏ
- Sả đem loại bỏ lá già rửa sạch với nước và đập dập băm nhỏ.
- Lá chanh, rau quế nhặt sạch rồi rửa sạch với nước và thái nhỏ
- Ớt tươi đem rửa sạch và thái lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu làm cari tôm
- Cho tôm vào bát tô lớn ướp cùng đường, hạt nêm, bột ớt, bột cari, ngũ vị hương, dầu diều, tỏi, gừng sả băm nhỏ, hành tây và hạt tiêu
- Trộn đều tôm lên cùng các gia vị và ướp trong thời gian 15 - 20 phút cho tôm được thấm.
Tẩm ướp gia vị cho tôm
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun tới khi dầu sôi thì cho từ từ khoai lang, khoai tây, cà rốt và khoai lang vào chảo chiên tới khi 2 mặt của các loại khoai được vàng và chín mềm đều thì vớt khoai ra và tắt bếp.
Chiên vàng chín các loại củ
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn, thêm tỏi, sả, gừng, hành tây vào xào lên cho thơm sau đó cho tôm vào xào cùng các gia vị, trong quá trình xào bạn nên đảo thật đều tay để các nguyên liệu được ngấm vào tôm xào tới khi thấy tôm săn lại thì tắt bếp.
Xào sơ tôm
- Cho nồi lên bếp sau đó cho tôm và các loại khoai đã chiên vào xào, nêm nếm chút hạt hêm, đường, nước mắm để các nguyên liệu được thấm đều gia vị, dùng đũa đảo thật đều trong 2 phút sau đó thêm khoảng 200ml nước lọc vào nồi tiếp đến đậy nắp vung lại đun tới khi sôi và các nguyên liệu trong nồi được chín đều.
- Khi nồi cari đã sôi thì bạn cho thêm nước cốt dừa vào đun tới khi phần nước trong nồi sôi và ở dạng sền sệt thì tắt bếp
Nấu cari tôm kiểu thái
- Cuối cùng bạn cho ớt, lá chanh, lá quế thái nhỏ vào nồi và đảo đều lên là được.
Thành phẩm món cari tôm kiểu thái
Cari tôm sau khi hoàn thành có vị cay cay của ớt, thịt tôm dai ngọt, khoai mềm nhừ tinh chất bột khoai sền sệt, béo ngậy giúp món ăn thêm phần đặc sắc hơn. Món cari tôm sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm nóng nhé