Bỏ túi cách nấu bánh canh cua cực ngon, cực kì đơn giản 29/05/2017

Bánh canh cua là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, cách nấu bánh canh cua lại không hề khó chút nào chị em có thể học và nấu ngay tại nhà nhé!

cách nấu bánh canh cua 1

Bánh canh cua ngọt thanh hấp dẫn là món ăn vặt rất phổ biến và được yêu thích của người dân miền Nam. Cách nấu bánh canh cua biển cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Các bạn hãy cùng PasGo học cách tự làm món này để chiêu đãi và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

+ Cua biển: 2 con (khoảng 1kg)

+ Nấm rơm: 200gr

+ Thịt chân giò: 300gr

+ Trứng cút: 10 quả

+ Bột năng

+ Bột gạo

+ Gia vị: Muối, tiêu, mắm, dầu ăn

+ Hành khô: 2 củ

+ Hành lá, mùi

Cách nấu bánh canh cua:

Bước 1: Làm bánh canh:

Chuẩn bị 1 bát bột gạo, 1 bát bột năng, 1 xíu muối, 1 bát nước nóng già.

cách nấu bánh canh cua 2

Trộn đều bột với muối, cho nước vào trộn đều, nhào mịn đến khi thấy bột không dính tay nữa thì mang ra cán mỏng, cắt sợi.

cách nấu bánh canh cua 3

Nước sôi, thả bánh canh vào luộc đến khi sợi bánh canh nổi lên, vớt ra ngâm nước lạnh.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

cách nấu bánh canh cua 4

Cua rửa sạch, hấp chín, gỡ thịt và gạch để riêng (các bạn có thể mua cua gỡ thịt sẵn ở siêu thị)

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào phi thơm, rồi cho tiếp thịt cua vào xào cùng ít mắm, tiêu cho thơm. Gạch cua phi hành khô, xào qua, để riêng.

cách nấu bánh canh cua 5

Nấm rơm rửa sạch, ngâm muối, bổ dọc, cho vào chảo xào qua.

cách nấu bánh canh cua 6

Thịt chân giò luộc chín, thái khoanh.

Hành mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Trứng cút luộc, bóc vỏ.

Bước 3: Nấu nước dùng:

Xương chần qua, rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh ninh lấy nước dùng (ninh từ khi bắt đầu chế biến).

cách nấu bánh canh cua 7

Chưng màu điều cho vào nồi nước dùng sau khi nêm nếm vừa ăn, cho nấm rơm vào cùng. Hòa ít bột năng cho vào nồi tạo độ sánh.

Bước 4: Trình bày

Xếp bánh canh ra bát, cho thịt chân giò, thịt cua, gạch cua, trứng cút lên trên.

cách nấu bánh canh cua 8

Chan nước dùng, rắc hành, mùi, hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

Cách nấu bánh canh cua biển ngọt thanh cực hấp dẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho những ngày cuối tuần thêm ý nghĩa. Với món ăn đơn giản, mọi người đều yêu thích, lại không tốn thời gian chế biến. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa? Chúng ta hãy cùng vào bếp nấu bánh canh cua biển để cả gia đình có món ngon để thưởng thức nhé.

Nếu cảm thấy quá mất công hay chưa đủ tự tin nấu tại nhà thì hãy để PasGo gợi ý cho bạn một địa chỉ thưởng thức bánh canh cua ngon tại TpHCM nhé. Nhà hàng Buffet Tân Hoa Cau tọa lạc tại số 149 đường Lê Văn Lương, quận 7 là một trong những địa điểm không thể bỏ qua.

cách nấu bánh canh cua 9

Nhà hàng Buffet Tân Hoa Cau mang đến cho thực khách một thực đơn vô cùng phong phú và đa dạng với hơn 60 món cho bạn thỏa sức lựa chọn. Từ những món hải sản tươi sống, cho đến những món lẩu, nướng, món Việt truyền thống.

cách nấu bánh canh cua 10

Lấy gam màu trắng tinh khiết làm chủ đạo, Tân Hoa Cau Quận 7 nổi bật lên sự sang trọng nhưng cũng không kém phần tinh tế. Bên cạnh đó, nhà hàng còn tạo nên một không gian xanh ấn tượng bên ngoài khuôn viên kết hợp với sự bố trí sang trọng của nội thất và ánh sáng hiện đại tạo nên cảm giác vô cùng thư thái cho thực khách.

Trước khi đi tới Nhà hàng Tân Hoa Cau Quận 7 để trải nghiệm bữa tiệc buffet lẩu – nướng – hải sản kết hợp, đừng quên đặt chỗ trước qua dịch vụ đặt bàn thông minh PasGo để nhận được ưu đãi hấp dẫn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Buffet Tân Hoa Cau TẠI ĐÂY!

Địa chỉ: Nhà hàng Tân Hoa Cau – 149 Lê Văn Lương, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

nganth

29/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0