Vân Anh- 01/04/2022
Cách làm cua cà ri kiểu Ấn Độ mà PasGo hướng dẫn bạn dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới lạ và cực kì ngon. Bạn sẽ không phải hối hận khi thử đâu.
Cà ri một món ăn hấp dẫn có xuất xứ từ Ấn Độ đã được biến tấu thành nhiều món độc lạ khi kết hợp với các nguyên liệu khác như: cà ri gà, cà ri sườn, cà ri rau củ, cà ri bò, … và không thể không bỏ qua món cà ri cua thơm nức mũi, ngon nhức nhối.
Sau đây PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng hàng đầu Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết nấu cà ri cua ngon không khác gì nhà hàng 5 sao “sang chảnh” nhé.
- 2 cua biển lớn (600g)
- 2 thìa canh bột mì
- 3 thìa canh dầu ăn
- 3-5 lát gừng tươi
- 2 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 cây hành lá
- 1 thìa canh bột cà ri
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa canh đường
- 1/4 chén nước
Cách làm cua cà ri:
- Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.
- Cua mang đi sơ chế 1 con cắt làm 4 phần, rắc bột mì đảo đều cua, sau đó để sang một bên.
- Thêm 3 thìa canh dầu vào chảo, chiên cua trong 5 phút đến khi cua chuyển sang màu đỏ. Sau đó vớt cua ra dĩa, để ráo dầu.
- Với dầu còn lại trong chảo (nếu đã cạn thì thêm 1 thìa canh dầu ăn nữa) thêm gừng vào chiên trong vòng 1-2 phút ở nhiệt độ thấp, rồi thêm tỏi, hành tím và phần trắng của hành lá vào phi thơm.
- Tiếp theo tăng lửa mạnh hơn, thêm cà ri, muối, đường và nước. Khuấy và trộn đều hỗn hợp.
- Sau đó thêm cua đã chiên vào đảo đều cho đến khi cạn nước.
- Cuối cùng bày ra đĩa và rắc phần hành còn lại lên trên và thưởng thức thành quả của mình thôi nào.
THÀNH PHẨM MÓN CARI CUA KIỂU ẤN ĐỘ
Món cari cua đã hoàn thành rồi!.
Món cari cua tỏa hương thơm ngào ngạt sẽ khiến cho cái bụng của bạn phải sôi lên sùng sục, miệng thì muốn nếm thử ngay.
Hãy cùng PasGo Team chia sẻ những công thức nấu ăn hay tới những người xung quanh. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ công thức nấu của chính mình bằng cách bình luận (comment) bên dưới mỗi bài viết nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Thân.
Bài viết tương tự: