Cách pha nước chấm chân gà kiểu mới cực ngon

Ngày cập nhật:16/08/2016

Cách pha nước chấm chân gà dưới đây sẽ mang đến cho bạn một hương vị vô cùng mới lạ, các bạn làm thử ngay nhé! Ai cũng phải khen đấy!


Mục lục

Dưới đây là công thức cách pha nước chấm chân gà mới lạ trên facebook của bạn Hoàng Bích Ngọc chia sẻ và nhận được rất nhiều sự yêu thích của chị em nội trợ. Mình cũng đã làm thử theo công thức này thấy rất ngon.

Các bạn tham khảo nhé!

1. Chân gà luộc thảo quả

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chân gà: 10 cái;

- Gói gia vị thuốc bắc: 1-2 gói;

- Thảo quả;

- Chanh: 1 quả;

- Muối tôm, bột nghệ (có thể sử dụng nghệ tươi giã lấy nước), dầu hào, đường, hạt tiêu.

Cách làm chân gà luộc thuốc bắc ngon

Bước 1: Sơ chế chân gà

- Chân gà mua về các bạn bóp thật kĩ với muối hạt sau đó rửa lại thật sạch với nước.

- Cho chân gà vào một chiếc bát to cùng một chút muối, dầu hào và thuốc bắc để ướp chân gà. Các bạn đảo đều lên cho chân gà ngấm gia vị rồi ướp khoảng 2 tiếng là được.

Bước 2: Luộc chân gà với thuốc bắc

– Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, cho chân gà, thảo quả vào luộc.

- Khi nồi luộc sôi thì các bạn đun thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp và ngâm chân gà trong nồi khoảng 20-25 phút.

Cách pha nước chấm chân gà kiểu mới cực ngon ảnh 2

Các bước thực hiện luộc chân gà thuốc bắc

– Sau đó bạn vớt chân gà ra, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ cho chân gà săn lại ăn sẽ ngon hơn.

– Tiếp theo bạn lấy một cái bát và cho đường, hạt tiêu, muối tôm và ít nước cốt chanh vào bát để làm gia vị chấm chân gà. Bạn đảo đều hỗn hợp này lên.

Cách pha nước chấm chân gà kiểu mới cực ngon ảnh 1

Chân gà luộc thuốc bắc cực ngon

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách luộc chân gà rồi. Thật nhanh và đơn giản, món ăn này không quá khó thực hiện và cũng không tốn quá nhiều thời gian của các bạn đâu nên bạn hãy mau vào bếp làm ngay món chân gà luộc thuốc bắc cho cả gia đình ngay nhé. Để món chân gà luộc thuốc bắc được ngon thì cách pha nước chấm cho món này cũng phải ngon. Dưới đây là cách pha nước chấm cực độc đáo và ngon, các bạn tham khảo nhé!

2. Cách pha nước chấm cho món chân gà luộc

Nguyên liệu pha nước chấm chân gà kiểu mới:

- Sữa tươi: 5 thìa canh

- Bột canh: 1 thìa canh

- Thuốc bắc: 1 gói thuốc bắc ở cửa hàng tạp hóa, cho nước vào đun lên để lấy một chút ít mùi thơm),

- Đường: 4 thìa

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe

- Quất: 5 quả

- Ớt sừng: 2 quả  quất, ớt.

Khối lượng để được 1 bát nhỏ như trên hình thì cần dùng: 4 thìa đường, 2 thìa thuốc bắc loãng , 2 thìa gia vị, 5 thìa sữa tươi, 5 quả quất, 5 quả ớt.

Các bước thực hiện cách pha nước chấm

- Đun sôi 1 bát con nước, cho thuốc bắc vào, khuấy đều rồi đun sôi trong 2, 3 phút rồi tắt bếp. Gạn bỏ phần thuốc bắc, giữ lại nước.

- Cho 2 thìa canh nước thuốc bắc và sữa tươi, đường, muối, hạt tiêu vào bát to, khuấy thật kỹ thành hỗn hợp nước sền sệt. Vắt 2 quả quất lấy nước cốt, trộn đều với hỗn hợp nước chấm vừa làm.

- Ớt thái lát mỏng, quất thái mỏng 3 quả. Thả ớt và quất vào bát, khuấy đều là xong.

Cách pha nước chấm chân gà kiểu mới cực ngon ảnh 3

Thành phẩm của cách pha nước chấm cực ngon

Trên đây là công thức pha nước chấm chân gà mới lạ của bạn Hoàng Bích Ngọc mà mình đã thử nghiệm thành công. Bạn hãy thử ngay nhé, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu. Loại nước chấm này cũng có thể dùng chấm hải sản nhưng phải bỏ nước thuốc bắc và thêm ớt xanh xay nhuyễn vào nhé. Chúc bạn thành công.

Đừng quên truy cập vào PasGo.vn để khám phá nhiều kiến thức bổ ích, mẹo vặt hay và công thức món ăn thú vị nhé!

Nguồn: Hoàng Bích Ngọc

----------------------

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0