MÁCH BẠN CÁCH MUỐI DƯA BẮP CẢI GIÒN NGON ĐÚNG CÁCH KHÔNG CẦN GIẤM CHUA

Ngày cập nhật:14/01/2022

Bắp cải là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt, bắp cải thường được chế biến thành nhiều món như bắp cải xào, bắp ải luộc, bắp cải muối chua. Dưa cải muối là món ăn rất được yêu thích trong những ngày Tết bên mâm cơm thịnh soạn của gia đình


Mục lục

Danh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà 
Lẩu Thái Chua cay chọn ngay ưu đãi
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship
Tôm Đông Lạnh giá rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà 

Dưa cải muối là món ăn thanh đạm giúp mọi người xua tan đi sự ngán ngẩm của những món ăn dầu mỡ, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn cách muối dưa bắp cải chua giòn ngon cho những ngày Tết sắp tới nhé

Nguyên liệu làm món dưa bắp cải muối chua

- Bắp cải 2kg

- Cà rốt 2 củ

- Rau răm 1 mớ, hành lá 50g

- Ớt tươi 3 quả

- Gia vị: muối hạt, đường

Nguyên liệu làm dưa bắp cải muối

Nguyên liệu làm dưa bắp cải muối chua

Cách muối dưa bắp cải chua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dưa bắp cải

- Bắp cải đem loại bỏ lá già, héo úa sau đó rửa sạch rau và thái rau nhỏ thành những sợi mỏng.

- Cà rốt gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch và bào thành sợi nhỏ.

- Hành lá, rau răm nhặt sạch rửa lại với nước và thái nhỏ thành những khúc dài 1cm

- Ớt tươi đem rửa sạch và thái thành lát mỏng

- Các loại rau sau khi sơ chế đem ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian 20 phút sau đó vớt ra và để ráo.

sơ chế nguyên liệu làm dưa bắp cải muối

Sơ chế nguyên liệu làm dưa bắp cải muối

Bước 2: Làm nước muối dưa bắp cải

- Đun sôi nồi nước sau đó cho 5 thìa muối trắng, 3 thìa đường sau đó khuấy đều cho gia vị được hòa tan, nêm nếm thấy nước có vị hơi mặn mặn ngọt ngọt là được sau đó để nước được nguộinước muối dưa

Nấu nước muối dưa bắp cải

Bước 3: Muối dưa bắp cải

- Trộn đều bắp cải với cà rốt, rau răm, hành lá với nhau tiếp đến cho rau và hũ tủy tinh hoặc hũ nhựa sạch sau đó cho phần nước muối đã nguội vào ngập phần rau trong hũ, dùng vỉ trẻ cài chặt lên trên bề mặt dưa hoặc vật nặng sạch đặt lên trên để nén cho dưa luôn được ngập trong nước muối, làm như thế sẽ giúp dưa được nhanh chua hơn.

- Đậy nắp kín hũ và để từ 1 - 2 ngày cho dưa được lên men chưa là có thể ăn được.

muối dưa bắp cải

Muối dưa bắp cải

Thành phẩm món dưa bắp cải muối chua không cần giấm

Bắp cải sau khi lên men có độ chua chua ngọt ngọt, ăn giòn, vị thơm nhẹ của rau răm khi chấm cùng nước mắm ngon chua cay sẽ vô cùng bắt cơm nhé.

thành phẩm món dưa bắp cải muối

Thành phẩm món dưa bắp cải muối

Món ăn rất hợp cho những bữa ăn bên cạnh mâm cơm thịnh soạn ngày Tết để xua tan sự ngấy của dầu mỡ và giúp giải rượu cho cánh mày râu.

Có thể bạn quan tâm

   • ĂN DƯA BẮP CẢI CÓ CHỮA ĐƯỢC TÁO BÓN KHÔNG?

    Cuối tuần ấm áp cùng 6 công thức lẩu gà mà bạn nên thử

   • LẨU HẢI SẢN ĂN VỚI RAU GÌ NGON? NHỮNG LOẠI RAU KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI ĂN LẨU

   • MÁCH BẠN CÁCH LÀM LẨU NƯỚNG THƠM LỪNG HẤP DẪN VỪA NGON VỪA RẺ

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0