Vân Anh- 28/12/2021
Công thức cá truyền thống của Thái Lan này có thể nướng ngoài trời hoặc có thể áp chảo, rán. Bạn sẽ thích vị mềm của cá kết hợp với nước sốt ngò-ớt tuyệt vời, có thể điều chỉnh độ cay từ cay nhẹ đến cay nồng phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
Món cá nướng kiểu Thái là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích vô cùng bởi hương bị đậm đà và từng miếng thịt ngọt dai mà không béo ngậy. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi chắc chắn khiến cho nhiều người nhớ mãi hương vịt thơm ngon ấy. Để làm được món cá nướng kiểu Thái ngon cũng không phải quá khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm đúng theo từng bước hướng dẫn là có thể làm thành công được món ăn này rồi. Chắc chắn cả gia đình đều phải trầm trồ khi thưởng thức món ăn này do chính tay bạn nấu đấy.
Mặc dù trong công thức này mình sử dụng cá hồi, nhưng hầu hết mọi loại cá đều có thể được sử dụng cho công thức này. Nếu bạn thích, hãy sử dụng cá rô phi, cá diêu hồng, cá vược, cá basa,...
• 1 con cá hồi nhỏ , làm sạch
• Muối kosher
• 2 quả chanh
• 1 chén dầu thực vật để chiên ngập dầu
Cho nước sốt:
• 1/3 cốc nước
• 1/2 muỗng canh me
• 3 tép tỏi
• 1 thìa đường nâu
• 1 miếng riềng hoặc gừng, gọt vỏ thái lát
• 1 chén lá và thân ngò tươi
• 2 thìa nước mắm
• 1 đến 2 trái ớt đỏ tươi , băm nhỏ
• 1/2 quả ớt chuông đỏ , bỏ hạt và thái hạt lựu
Có thể bạn quan tâm
• BẬT BÍ CÁCH LÀM CÁ KHO TỘ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ ĐÁNH BAY NỒI CƠM!.
• CÔNG THỨC LÀM CHẢ CÁ CHIÊN KIỂU THÁI ĂN VẶT CHO CẢ NHÀ
• CÁCH LÀM CANH CÁ NẤU CHUA NAM BỘ ĐƠN GIẢN HẤP DẪN CẢ NHÀ
Rửa sạch cá và dùng khăn giấy thấm khô.
Cắt 2 đến 3 đường chéo nghiêng góc trên mặt cá
Vắt lấy nước cốt của 1 đến 2 quả chanh quét đều khắp con cá bao gồm cả khoang bụng. Rắc muối biển lên bề mặt và để sang một bên trong khi chuẩn bị nước sốt.
Cho nước, me, tỏi, đường, riềng (hoặc gừng), ngò gai, nước mắm và ớt vào cối xay thực phẩm xay nhỏ.
Đổ nước sốt vào chảo. Thêm hạt tiêu và đun ở lửa vừa - nhỏ trong 5 đến 8 phút. Nêm nếm nước chấm cho cân bằng độ chua, mặn, ngọt.
Đậy nắp và giữ ấm trong khi nấu cá.
Nướng cá trên vỉ nướng than ở mức lửa vừa-cao. Nướng khoảng 5 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi thịt chín vàng và dễ bong vảy. Đừng lật cá quá sớm, nếu không da sẽ dính vào vỉ nướng.
Nướng thêm khoảng 15 phút, cách ít nhất 2 phút lại lật cá mặt cá một lần. Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ trong con cá đạt 65 độ là được
Cho cá ra đĩa và rưới nước sốt lên trên. Trang trí với những nhánh rau mùi tươi và chanh. Ăn kèm với cơm hay bún.
Cá nướng kiểu thái đã hoàn thành!.
Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai và không hề bị lại đậm đà của thịt cá kết hợp cùng hương vị chua mặn ngọt của nước sốt mang đến cho người dùng cảm giác hấp dẫn và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món cá này và có những bữa cơm thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: