CÔNG THỨC CÁ NƯỚNG KIỂU THÁI VỚI NGÒ GAI – SỐT ỚT

Vân Anh- 28/12/2021

Công thức cá truyền thống của Thái Lan này có thể nướng ngoài trời hoặc có thể áp chảo, rán. Bạn sẽ thích vị mềm của cá kết hợp với nước sốt ngò-ớt tuyệt vời, có thể điều chỉnh độ cay từ cay nhẹ đến cay nồng phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Cá nướng kiểu Thái với ngò gai - sốt ớt

Món cá nướng kiểu Thái là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích vô cùng bởi hương bị đậm đà và từng miếng thịt ngọt dai mà không béo ngậy. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi chắc chắn khiến cho nhiều người nhớ mãi hương vịt thơm ngon ấy. Để làm được món cá nướng kiểu Thái ngon cũng không phải quá khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm đúng theo từng bước hướng dẫn là có thể làm thành công được món ăn này rồi. Chắc chắn cả gia đình đều phải trầm trồ khi thưởng thức món ăn này do chính tay bạn nấu đấy.

Mặc dù trong công thức này mình sử dụng cá hồi, nhưng hầu hết mọi loại cá đều có thể được sử dụng cho công thức này. Nếu bạn thích, hãy sử dụng cá rô phi, cá diêu hồng, cá vược, cá basa,...

Thời gian thực hiện: 30 phút                  Khẩu phần ăn: 4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CÁ NƯỚNG KIỂU THÁI VỚI NGÒ GAI - SỐT ỚT

• 1 con cá hồi nhỏ , làm sạch

• Muối kosher

• 2 quả chanh

• 1 chén dầu thực vật để chiên ngập dầu

Cho nước sốt:

• 1/3 cốc nước

• 1/2 muỗng canh me

• 3 tép tỏi

• 1 thìa đường nâu

• 1 miếng riềng hoặc gừng, gọt vỏ thái lát

• 1 chén lá và thân ngò tươi 

• 2 thìa nước mắm

• 1 đến 2 trái ớt đỏ tươi , băm nhỏ

• 1/2 quả ớt chuông đỏ , bỏ hạt và thái hạt lựu

Cá nướng kiểu Thái với ngò gai - sốt ớt

Có thể bạn quan tâm

   • BẬT BÍ CÁCH LÀM CÁ KHO TỘ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ ĐÁNH BAY NỒI CƠM!.

   • CÔNG THỨC LÀM CHẢ CÁ CHIÊN KIỂU THÁI ĂN VẶT CHO CẢ NHÀ

   • CÁCH LÀM CANH CÁ NẤU CHUA NAM BỘ ĐƠN GIẢN HẤP DẪN CẢ NHÀ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN CÁ NƯỚNG KIỂU THÁI VỚI NGÒ GAI – SỐT ỚT

Bước 1. Chuẩn bị cá

Rửa sạch cá và dùng khăn giấy thấm khô.

Cắt 2 đến 3 đường chéo nghiêng góc trên mặt cá

Cá nướng kiểu Thái với ngò gai - sốt ớt

Vắt lấy nước cốt của 1 đến 2 quả chanh quét đều khắp con cá bao gồm cả khoang bụng. Rắc muối biển lên bề mặt và để sang một bên trong khi chuẩn bị nước sốt.

Cá nướng kiểu Thái với ngò gai - sốt ớt

Bước 2. Làm nước sốt

Cho nước, me, tỏi, đường, riềng (hoặc gừng), ngò gai, nước mắm và ớt vào cối xay thực phẩm xay nhỏ.

Cá nướng kiểu Thái với ngò gai - sốt ớt

Đổ nước sốt vào chảo. Thêm hạt tiêu và đun ở lửa vừa - nhỏ trong 5 đến 8 phút. Nêm nếm nước chấm cho cân bằng độ chua, mặn, ngọt.

Cá nướng kiểu Thái với ngò gai - sốt ớt

Đậy nắp và giữ ấm trong khi nấu cá.

Bước 3. Nướng cá

Nướng cá trên vỉ nướng than ở mức lửa vừa-cao. Nướng khoảng 5 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi thịt chín vàng và dễ bong vảy. Đừng lật cá quá sớm, nếu không da sẽ dính vào vỉ nướng.

Nướng thêm khoảng 15 phút, cách ít nhất 2 phút lại lật cá mặt cá một lần. Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ trong con cá đạt 65 độ là được

Cá nướng kiểu Thái với ngò gai - sốt ớt

Bước 4. Trình bày

Cho cá ra đĩa và rưới nước sốt lên trên. Trang trí với những nhánh rau mùi tươi và chanh. Ăn kèm với cơm hay bún.

THÀNH PHẨM MÓN CÁ NƯỚNG KIỂU THÁI VỚI NGÒ GAI – SỐT ỚT

Cá nướng kiểu Thái với ngò gai - sốt ớt

Cá nướng kiểu thái đã hoàn thành!.

Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai và không hề bị lại đậm đà của thịt cá kết hợp cùng hương vị chua mặn ngọt của nước sốt mang đến cho người dùng cảm giác hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với món cá này và có những bữa cơm thật ngon miệng nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0