hanglt- 18/05/2016
Làm theo công thức cách làm bánh gạo sau, các bạn sẽ có được những miếng bánh gạo giòn rụm thơm ngon, khiến bạn không thể cưỡng lại được. Nguyên liệu rất dễ làm, các bước thực hiện đơn giản cùng làm ngay thôi nào!
- Bột gạo: 170g;
- Mè trắng: 1 muỗng canh;
- Bột năng: 30g;
- Nước cốt dừa: 50ml; - Nước: 60ml;
- Bơ để mềm: 20g;
- Muối: ¼ muỗng cà phê;
- Hành lá thái nhỏ: 2 muỗng;
- Bột ớt sừng tức: ½ muỗng (loại nguyên liệu này giúp bánh lên màu đẹp sau khi chiên).
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu khô đã chuẩn bị vào trong 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào trộn trước tiếp đến cho từ từ nước lạnh vào nhồi một lúc cho bột mềm mịn, không bị dính tay là được.
Bước 2: Chia bột thành các phần nhỏ khoảng 20g. Cho phần bột nhỏ lên màng thực phẩm rồi lấy cây cán, cán mỏng .
Chia bột thành những phần nhỏ
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp đổ dầu vào chảo (không cần cho dầu nhiều). Khi dầu vừa nóng thì các bạn cho từng miếng bột vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên thỉnh thoảng lật qua, lật lại miếng bột cho chips vàng thơm giòn tan thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cán bột thành những miếng mỏng
Chờ chips nguội, bạn mới cho chips gạo vào bịch hay hũ đập nắp kín cho bé ăn dần.
Khi chia bột các bạn có thể dùng khuôn tròn hay khuôn hình mà bạn thích để cắt bột cho đẹp như ý.
- Bột gạo tẻ: 100g;
- Bột nếp: 20g;
- Bơ để bên ngoài cho mềm: 30g;
- Đường: 25g;
- Mè rang trắng hoặc đen tùy thích: 1 muỗng canh;
- Sữa chua không đường: 50g;
- Nước: 50ml;
- Bột ớt không cay: ½ muỗng (nếu có).
Bước 1: Bột gạo, bột nếp và đường cho vào âu trộn chung. Sau đó cho sữa chua, nước và bơ vào trộn chung. Cuối cùng cho mè vào trộn đều cho đến khi mịn đều không dính tay.
Các bước thực hiện cách làm bánh gạo
Bước 2: Cho bột vào một chiếc bao có đui răng cưa. Bắt đầu nặn và khoanh tròn bột trên giấy. Kích cỡ to nhỏ tùy theo ý thích của bạn.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không quá nóng nhé!) thì cho từng khoanh bột vào chiên với lửa vừa. Cứ chiên và nhẹ nhàng trở khoanh bột để bánh vàng giòn đều thì vớt ra đĩa.
Bánh gạo thơm ngon đẹp mắt
Chờ bánh nguội hẳn thì cho vào hũ hay bịch để ăn bé ăn dần.
Bánh gạo chiên này bảo quản 1 tuần nơi thoáng mát.
Các công thức nấu ăn đang hot khác: