28/02/2024
Sườn là nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Tùy vào khẩu vị, sở thích của mỗi người lại có những cách chế biến, nêm nếm khác nhau. Cùng PasGo học cách làm sườn sốt me cho bữa cơm gia đình nhé, món sườn chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi đó.
Cách làm sườn sốt me chua ngọt hấp dẫn đơn giản tại nhà
Món sườn sốt me với vị sườn thơm ngon hòa quyện với vị chua chua cay cay đặc trưng của me chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món sườn sốt me cho 4 người ăn gồm có:
- Sườn non: 500gr
- Me: 50gr
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn,…
- Dụng cụ: 1 chảo to vừa không dính, 1 chảo sâu lòng (giúp món ăn chín đều hơn)
Sườn non ngon sẽ có màu hồng nhạt và tươi. Sườn không có mùi hôi, khi ấn vào thấy có độ đàn hồi, thịt không bị lõm vào là được, nhớ chú ý lựa những dẻ sườn non có sụn và ít mỡ thì sườn càng ngọt và bớt ngấy hơn.
Lưu ý: Các bạn có thể dễ dàng mua sườn non ngon tại các siêu thị hay chợ. Sườn non loại ngon có giá dao động khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg.
- Sườn non đem rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.
- Ướp sườn với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối và 1/2 thìa cafe hạt tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
Ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị
- Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, sau đó đem đập dập, băm nhỏ và để riêng.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi thái múi cau.
Cà chua rửa sạch thái múi cau
- Nước cốt me cho vào bát con, ngâm cùng 100– 200ml nước nóng rồi dùng muỗng đánh nát me cho me hòa tan đều vào nước. Dùng rây lọc bỏ phần xác me và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.
Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 thìa canh dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đó.
Cho sườn non vào chảo vừa phi hành tỏi rán vàng đều các mặt
Tiếp theo cho sườn non vào chảo vừa phi hành tỏi rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã vào xào cho chín mềm.
- Cho hết phần nước cốt me vào chảo cà chua, cho thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe muối và 1/3 thìa cafe hạt tiêu vào, đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi cho nước sốt cà chua, me sánh và đặc lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng, cho sườn sốt me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều là hoàn thành.
- Sườn sốt me có thể dùng ăn với cơm hoặc làm món nhậu lai rai cho anh xã cũng rất tuyệt.
Sườn sốt me chua chua cay cay hấp dẫn
Sườn chín vàng đều, thịt mềm và róc xương. Khi ăn rõ vị chua chua của me và thịt ngọt, thơm hấp dẫn.
Chỉ với vài bước làm sườn sốt với me bạn đã có một món ăn ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi. Theo dõi trang Blog PasGo Món ngon – Công thức để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác và các kinh nghiệm trong nấu nướng nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Thân!
Vương Hoài – Phương Thùy & PasGo Team
--------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây