CÔNG THỨC BÒ HẦM RAU CỦ THƠM NGON NÓNG HỔI CHO NGÀY ĐÔNG LẠNH GIÁ

Vân Anh- 07/12/2021

THỊT BÒ HẦM RAU CỦ là một món ăn ấm áp, hoàn hảo cho ngày đông lạnh giá. Cách làm đơn giản không mất quá nhiều công chuẩn bị đây chắc chắn sẽ là món ăn đáng được lưu lại trong thực đơn của mỗi gia đình


Mục lục

Bò hầm rau củ

Bò hầm rau củ món ăn ấm bụng cho những ngày đông lạnh giá

Thịt bò là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho các bé trong giai đoạn phát triển. Thịt bò hầm rau củ là sự kết hợp giữa thịt bò thơm mềm cùng vị ngọt thanh của cà rốt, thơm bùi của khoai tây mang đến sức hút khó có thể chối từ. Cách làm thịt bò hầm khoai tây khá đơn giản nên ai cũng có thể tự tay chế biến tại nhà.

Công thức nấu món thịt bò hầm rau củ lần này mình muốn giới thiệu đến mọi người có một chút thay đổi so với cách nấu truyền thống. Món ăn được thêm vào nước dùng bò cô đặc. Việc sử dụng nước dùng này mang lại cho món ăn nhiều hương vị thịt bò hơn so với nước thường hoặc nước kho. Ngoài ra để món ăn thêm đẹp mắt bạn có thể thêm một ít hạt đậu Hà Lan, rau mùi hay cà chua tùy khẩu vị của gia đình.

Thời gian thực hiện: 190 phút      Khẩu phần ăn: 4 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÒ HẦM RAU CỦ

  • 1 kg thịt bò tươi
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rôt
  • 2 cọng cần tây to
  • 500 ml nước dùng bò cô đặc
  • 2 thìa bột mì đa dụng
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, nước

Bò hầm rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò hầm rau củ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN BÒ HẦM RAU CỦ

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

Bò hầm rau củ

Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, ngâm nước khoảng 30 phút. Vớt ra để ráo bớt nước. Cắt nhỏ khoai tây thành những miếng vuông vừa ăn.

Bò hầm rau củ

Hành tây, cà rốt làm sạch vỏ, thái hạt lựu

Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Bò hầm rau củ

Bước 2. Chế biến bò hầm

Đun nóng dầu trên bếp, thêm thịt bò và hành tây vào nấu. Thêm một chút muối.

Bò hầm rau củ

Nấu, đảo thường xuyên, ở lửa vừa trong khoảng 10 đến 15 phút, cho đến khi thịt chín đều các mặt và hành tây đã chín mềm.

Bò hầm rau củ

Thêm nước dùng bò và một ít nước nóng vào nồi cho đến khi mực nước cao hơn thịt bò khoảng 2-3 cm.

Bò hầm rau củ

Đậy nắp và giảm lửa nhỏ. Đun trong 1 giờ rưỡi đến 2 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm.

Bò hầm rau củ

Thêm khoai tây, cà rốt và cần tây. Đậy vung và tiếp tục nấu, thỉnh thoảng đảo đều trong 20 đến 30 phút nữa, cho đến khi rau mềm.

Bò hầm rau củ

Bò hầm rau củ

Để hầm đặc, trộn bột mì với 1/3 cốc nước lạnh; khuấy cho đến khi mịn. Nhẹ nhàng khuấy hỗn hợp bột vào nồi từng ít một, sử dụng bao nhiêu tùy thích để tạo thành món hầm đặc như bạn mong muốn.

Bò hầm rau củ

Thêm tiêu và nêm nếm gia vị, có thể thêm muối nếu cần.

Bò hầm rau củ

Bước 3. Trình bày

Cho bò hầm ra bát to, có thể rắc thêm một ít rau mùi thái nhỏ nếu muốn.

Ăn nóng kèm với cơm hay bánh mì đều ngon.

THÀNH PHẨM MÓN BÒ HẦM RAU CỦ

Bò hầm rau củ

Món bò hầm rau củ nóng hổi đã hoàn thành rồi!.

Những miếng thịt bò ngọt nước được nấu nhừ cùng khoai tây và cà rốt hòa quyện trong nước dùng đậm đà khiến ai ăn cũng thích mê. Món ăn này không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà còn có thể chiêu đãi khách khứa khi nhà có tiệc nữa.

Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm đầm ấm vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0