Mách bạn cách làm nem tai thính cuốn lá sung tuyệt ngon

hoaittv- 31/07/2017

Nem tai thính cuốn lá sung là một món ăn được nhiều người yêu thích vào những bữa nhậu cùng bạn bè. Hãy cùng PasGo học cách làm nem tai thính cuốn lá sung nhé.


Mục lục

nemtai1

Tai lợn có thể làm được rất nhiều món ngon và hấp dẫn, nhất là những món nộm hay nem tai thính. Vị giòn ngon của tai heo cũng rất thích hợp làm những món ăn nhậu cho gia đình, cho các anh chồng đấy. Những miếng nem tai thính giòn giòn của tai heo kết hợp với thính rang thơm lừng, chấm với nước mắm chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu (cho 6 người):

- 1 cái tai lợn

- 100gr thính

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- 1 quả chuối xanh

- 1 quả dứa

- 1 quả ớt, 3 nhánh tỏi

- 1 ít lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế

- Đường, nước mắm ngon, bột canh

nemtai2

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi hấp dẫn từ Nhà hàng 7 cua

   • Đặt bàn PasGo để nhận ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ Nhà hàng Buffet Poseidon

Cách làm nem tai thính cuốn lá sung:

Bước 1:

- Tai lợn mua về cạo sạch lông, rửa sạch

- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái chỉ.

- Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo.

- Lá sung, lá đinh lăng, rau húng quê rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng trong vòng 30 phút, sau đó rửa lại với nước để ráo.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái chỉ.

nemtai3

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn.

Bước 2:

- Tai lợn sau khi làm sạch cho vào luộc chín, sau đó vớt ra ngâm vào âu nước đá để nem tai giòn.

- Thái tai lợn thành các lát thật mỏng.

nemtai4

- Pha nước chấm nem theo các bước sau: 6 thìa canh nước lọc + 1 thìa canh đường hòa tan, sau đó cho thêm 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn. Hòa tan đều rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị.

- Cho tai lợn vào một âu sạch, khô, cứ trải một lớp tai thì rắc đều một lớp thính và thêm ½ thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe bột canh, trộn đều, làm vậy cho đến hết.

- Bày nem tai thính ra đĩa, cuộn với lá sung, dưa chuột, cà rốt, dứa và chấm nước chấm chua cay.

nemtai5

Lưu ý:

- Khi chọn tai lợn bạn nên chọn tai mỏng, có phiến to còn tươi như vậy tai mới giòn.

- Nên chọn loại thính mịn, có màu vàng, thơm.

- Khi pha nước chấm băm tỏi, ớt thật nhỏ để tỏi, ớt nổi lên trên bát nước chấm trông đẹp mắt, một số nơi nem tai thường được ăn kèm tương ớt.

- Lá sung ăn kèm nem tai thường là lá sung bánh tẻ, ít gân, to bản, thơm không bị chát.

Món nem tai thính cuộn lá sung sau khi hoàn thành bạn sẽ thưởng thức rõ vị giòn của tai heo, mùi thơm của thính vị chua, cay, mặn, ngọt, chát, đắng đủ cả của rau ăn kèm và nước chấm. Món nem tai thính này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể giúp chồng chiêu đãi bạn trên bàn nhậu. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn chưa có nhiều thời gian vào bếp chuẩn bị nấu nướng thì PasGo xin giới thiệu với các bạn một địa chỉ nhà hàng với những món cuốn vô cùng hấp dẫn. Đó chính là nhà hàng Lá Cuốn Linh Đàm – thế giới các món cuốn hấp dẫn.

nemtai6

Thực khách gần như bị choáng ngợp bởi quá nhiều món ngon vừa lạ mắt vừa lạ tai như: Món cuốn đặc biệt, Nấm cuốn thịt bò, Cuốn lạp sườn hạt tê, Bắp bò cuốn ngũ vị, Cuốn thịt quay ngon, Cuốn thịt heo ngon, Cuốn tôm thịt, Cuốn thịt chua Phú Thọ,… Bắt gặp trong mỗi món cuốn, ta dường như thấy cả chất Việt được chắt lọc vào trong thật sâu lắng.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi đến với nhà hàng Lá Cuốn Linh Đàm bạn nhé.

Thông tin chi tiết về nhà hàng Lá Cuốn Linh Đàm xem TẠI ĐÂY

Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0