Cách làm sủi cảo nhân thịt dai dẻo, béo ngọt, đậm chất Trung Hoa 16/04/2020

Cách làm sủi cảo nhân thịt truyền thống Trung Hoa không hề khó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay bữa ăn hấp dẫn mời cả gia đình rồi. Cùng xem ngay công thức trong bài viết này nhé!

Với vỏ bánh mỏng hơi dai dai cùng với nhân thịt hoặc tôm bên trong làm nên đặc trưng của món sủi cảo, hớp hồn biết bao người đam mê ẩm thực. Trong bài viết này, PasGo Team sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm sủi cảo nhân thịt truyền thống kiểu Trung Hoa nhé!

Cách làm sủi cảo nhân thịt 1

Món ăn truyền thống của người Hoa, rất phổ biến ở Việt Nam với nhiều biến thể hấp dẫn

Sủi cảo là món ăn truyền thống của người Trung Hoa. Trước đây, người dân nước này thường dùng món sủi cảo vào ngày tết, đặc biệt là đêm giao thừa. Họ quan niệm rằng, đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ gia đình. Với vỏ bánh mỏng hơi dai dai cùng với nhân thịt hoặc tôm bên trong làm nên đặc trưng của món ăn này. Sủi cảo có hai cách chế biến tiêu biểu đó là hấp và chiên, ngoài ra phần nhân sủi cảo cũng có rất nhiều loại như: tôm, thịt hay nhân chay…

Nguyên liệu món sủi cảo nhân thịt

- Cải thảo non: 4-5 lá

- Thịt nạc xay: 300gr

- Vỏ bánh sủi cảo: 30 cái (có thể tìm mua ở các siêu thị)

- Muối, xì dầu, dầu vừng

- Hành lá, rau mùi, gừng

- Trứng: 2 quả

Cách làm sủi cảo nhân thịt 2

Vỏ bánh dai dai làm nên độ đàn hồi cho chiếc bánh sủi cảo nhân thịt

Cách làm sủi cảo nhân thịt:

Bước 1:

- Cải thảo ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo

- Thái chỉ lá cải thảo rồi vắt cho thật kiệt nước. Để riêng ra một bát tô.

Cách làm sủi cảo nhân thịt 3

Nhân của sủi cảo là sự hòa trộn giữa thịt mềm và rau giòn sần sật

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2:

- Trộn đều các nguyên liệu thịt nạc xay, cải thảo thái chỉ, hành lá, rau mùi, gừng cùng 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu vừng rồi đập 2 quả trứng vào bát tô.

- Chuẩn bị một bát con nước sạch.

- Đặt vỏ sủi cảo lên bề mặt phẳng, xúc một thìa nhân vào giữa (lượng nhân vừa với kích thước vỏ, nhiều nhân quá khi hấp bánh nở sẽ bị bục)

- Chấm nước vào quanh mép vỏ rồi gập đôi, miết chặt miệng lại. Sau đó kéo 2 góc hai bên tạo thành nếp gấp là xong.

- Có rất nhiều cách để tạo hình đẹp cho miếng sủi cảo, có thể tạo hình bằng cách nhúm các mép vỏ lại thành hình tròn hoặc dẹt như bánh gối…

Cách làm sủi cảo nhân thịt 4

Có rất nhiều kiểu gấp vỏ bánh sủi cảo nhân thịt

- Làm tương tự đến khi hết vỏ bánh và nhân sủi cảo.

Bước 3:

- Đặt nồi hấp lên bếp, xếp sủi cảo vào chõ. Chú ý không để quá sát nhau, khi hấp bánh nở sẽ bị dính vào nhau.

- Sau khi nước sôi hấp khoảng 5-10 phút là bánh chín. Khi chín vỏ bánh sẽ có màu trong hơn.

- Ngoài ra có thể dùng cách luộc bánh cũng được nhé. Bắc một nồi nước đun sôi thì thả bánh vào, khi bánh nổi lên là chín, vớt bánh ra một tô nước lạnh để tạo độ dai cho vỏ.

Cách làm sủi cảo nhân thịt 5

Sau khi hấp, sủi cảo nhân thịt có màu trắng đục, hơi trong

Cuối cùng gắp sủi cảo đã chín ra đĩa và dùng nóng với xì dầu nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Yêu cầu thành phẩm: Sủi cảo chín vẫn giữ nguyên hình dáng, không bị bục. Lớp vỏ bánh trong và khi ăn còn hơi dai dai. Bạn có thể làm sẵn nhiều sủi cảo rồi bọc kín cất vào ngăn đá, khi ăn mang ra hấp lại sẽ tiện lợi hơn mà vẫn rất ngon đấy nhé.

Sủi cảo là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món sủi cảo nhân thịt lợn cũng là một trong số các món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng tại nhà hàng Hải Cảng Hai Bà Trưng. Không chỉ vậy khi đến với nhà hàng Hải Cảng bạn còn được thưởng thức nhưng mỹ vị chuẩn gốc của ẩm thực Hong Kong.

Cách làm sủi cảo nhân thịt 6

Nhà hàng phục vụ những món ăn đặc trưng của Trung Hoa

Còn ngại gì mà không đặt bàn qua PasGo để thưởng thức những món ăn ngon cùng những vị khách quý và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hải Cảng.

>>> Thông tin chi tiết về nhà hàng Hải Cảng vui lòng xem tại đây.

Địa chỉ: Nhà hàng Hải Cảng – Tầng 12 Tòa nhà Sun City, 13 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

HuongTN - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS Android

--

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy! 

Có thể bạn quan tâm:

  1. 6 món ngon chế biến từ tôm ăn một lần, vương vấn mãi
  2. Bật mí cách làm bánh cuốn nhân thịt đơn giản hấp dẫn
  3. Cách làm bò lúc lắc siêu ngon, mềm thịt cực đơn giản

16/04/2020

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0