bichngoc- 26/09/2016
Mọi khi thích ăn món này toàn phải ra siêu thị mua mà thấy họ làm không ngon lắm! Hôm nay tự làm mới thấy nó dễ mà lại ngon đến lạ kỳ. Các mẹ cùng xem cách làm cơm cháy chà bông ngon bất bại này nhé!
Mộc Quán Lam Sơn - trải nghiệm thú vị với những hương vị ẩm thực mới lạ | |
Top 10 nhà hàng tổ chức tiệc công ty tốt nhất ở Hà Nội |
1/2 chén gạo
1/2 chén gạo nếp
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 chén chà bông/ruốc
2 muỗng canh mayonnaise ( xem bài cách làm Mayonnaise) + 1 muỗng hành lá + 1 muỗng canh tương ớt
Có thể bạn quan tâm • Top 5 nhà hàng sinh thái dành cho những người thích dã ngoại ở Hà Nội |
Bước 1: Gạo + gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định ( giống như bạn nấu cơm ) + muối và đường. Nấu chín.
Bước 2: Khi cơm chín, để hơi nguội rồi cho lên màng thực phẩm cán hơi mỏng, sau đó cắt khoanh tròn ( bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt ). Xếp tứng khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu) Khi dầu nóng cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cứ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chờ cơm nguội, bạn mới cho cơm vào bịch hay hũ đập nắp kín cho bé ăn dần.
Mình làm nhiều để ăn dần mà mấy nhóc tì tì một lúc đã hết sạch lúc nào không hay. Ngon lắm ấy....Chúc các bạn thành công nhé!
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: