22/11/2023
Bạn muốn học cách làm mực xào cà chua ngon? Bạn băn khoăn không biết xào mực với cà chua sao cho vừa thơm, vừa ngon, lại vừa bắt mắt? Hôm nay, hãy để PasGo bật mí cho bạn cách làm mực xào cà chua ngon tuyệt đỉnh tại nhà nha!
Mực xào cà chua, chua chua, giòn giòn
Món mực xào cà chua giòn ngọt với nhiều màu sắc hấp dẫn từ miếng mực và hành tây trắng trắng, điểm thêm màu đỏ của cà chua và xanh xanh của hành lá, không chỉ kích thích vị giác ngay từ phần nhìn mà còn giúp bữa cơm cả nhà thêm phần ngon miệng.
Món mực xào cà chua này, cho anh xã làm mồi nhậu mỗi khi nhà có khách thì quá chuẩn luôn nhé! Các bạn hãy cùng PasGo trổ tài để đãi cả nhà và ông xã món mực xào ngon này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm mực xào cà chua ngon cho 4 người ăn gồm có:
Nguyên liệu làm mực xào cà chua cho 4 người ăn
- Mực ống tươi: 1kg
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Thìa là, hành hoa (hành lá): Mỗi loại 2 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Hành tím, tỏi: Mỗi thứ 1 củ.
- Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính, hồ tiêu, dầu ăn,…
- Dụng cụ: Chảo loại vừa, sâu lòng.
Chọn mực có thịt còn sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ, đây là những con mực còn tươi. Còn nếu mực bị ươn (không tươi) sẽ có màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, có mùi rất tanh.
Bạn có thể mua mực tại các chợ hoặc trong các siêu thị.
- Hành tây, cà chua xắt thành miếng.
- Hành lá, thì là nhặt bỏ rễ, lá úa rửa sạch và thái nhỏ
- Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm mực xào cà chua
- Mực ống mua về nhặt bỏ túi mực, răng mực (cục tròn cứng ở trên đầu), rửa với nước sạch, rồi ướp một chút rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước rửa sạch, để ráo.
- Mực ống để nguyên da, xào sẽ giòn và ngon hơn, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay là vừa miếng.
Sơ chế mực ống tươi
- Ướp mực với 1/2 thìa cafe muối; 1 thìa cafe hạt tiêu; 1 thìa cafe đường; 1 thìa cafe hạt nêm; 1 thìa café ớt băm cùng 1 muỗng tỏi băm vào trộn đều, ướp trong khoảng 5 phút.
Cho dầu vào chảo, chiên dầu sao cho nóng già thì cho mực vào xào.
Lưu ý: Cách nấu mực xào cà chua ngon, hấp dẫn và không dai này bạn nên để lửa to, xào nhanh tay và chỉ xào đến khi mực chín tới, bởi sau đó mực còn phải xào tiếp với rau, quả nữa.
Bạn xào mực với lửa lớn để tránh mực ra nước.
Khi xào mực gần chín thì cho hành tây, cà chua xào cùng. Lúc này bạn để nhỏ lửa. Nếm thấy mực chín đều, hành tây chín tới thì cho thêm hành lá vào xào khoảng 1 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi xúc ra đĩa.
Rắc ít hồ tiêu lên trên và trình bày thêm ít thìa là để món ăn hấp dẫn hơn.
Món mực xào cà chua đã hoàn thành có đủ sắc, hương và vị
Mực xào cà chua nên ăn khi còn nóng với cơm mới ngon. Từng miếng mực sần sật, trắng tinh đầy hương vị biển hòa quyện với cà chua, hành tây ngòn ngọt thật ngon, thật hấp dẫn.
Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ làm cho món mực xào cà chua bắt mắt rồi phải không? Để cho món mực xào cà chua có màu sắc bắt mắt hơn nữa. Ngoài những nguyên liệu chuẩn bị trên, bạn có thể thêm cà rốt, ớt chuông xanh và ớt chuông vàng, dứa… để xào cùng mực cho đa dạng màu sắc nhé.
Lưu ý: Trước khi cho cà rốt, ớt chuông và mực vào xào chung bạn nên xào riêng từng loại sao cho vừa chín tới trước nhé. Như thế khi cho xào chung các nguyên liệu mới chín đều được.
Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này cho bạn bè người thân cùng tham khảo nữa nhé!
Theo dõi trang Blog PasGo – Món ngon Công thức để cùng nhau chia sẻ các mẹo vặt, kinh nghiệm và công thức nấu ăn ngon nha!
Thân.
Phương Thùy & PasGo Team
---
Có thể bạn quan tâm: