Vân Anh- 09/03/2022
Cùng PasGo khám phá món Tôm nõn xào hạt điều mới lạ này nhé!. Chắc chắn bạn sẽ thích mê!.
Món tôm nõn xào hạt điều này là một món ăn Quảng Đông và được rất nhiều người yêu thích. Đúng với ẩm thực Quảng Đông, hương vị của nó nhẹ nhàng và tinh tế –– tôm đầy đặn và giòn, hạt điều giòn và béo ngậy.
Thời gian chuẩn bị: 150 phút Thời gian nấu: 5 phút Khẩu phần ăn: 2 người
Trộn tôm với 1 thìa cà phê đường, muối nở và 1/4 cốc nước, nhẹ nhàng trộn mọi thứ với nhau trong vài phút.
Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 2 giờ rồi rửa dưới vòi nước lạnh trong 5 phút để rửa sạch đường và muối nở. Dùng khăn giấy thấm khô tôm.
Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột bắp, 1/4 thìa cà phê muối và chút tiêu trắng rồi để riêng khi chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
Vì món ăn kết hợp với nhau rất nhanh và bạn muốn tránh tôm chín quá, bạn nên chần cần tây và ớt chuông đỏ trước. Đun sôi một nồi nước rồi thả cần tây và ớt chuông đỏ vào, sau 30 giây vớt rau ra, chần sơ qua nước đá. Để ráo nước hoàn toàn và để sang một bên.
Nếu bạn chỉ có hạt diều thô thì bạn có thể tự rang. Rang chúng trong khoảng 10 phút bắt đầu bằng chảo lạnh và lửa vừa phải. Thêm 1 thìa dầu và sau đó là hạt điều. Nướng hạt điều trong khoảng 10 phút, khuấy thường xuyên và cẩn thận để hạt điều không bị cháy. Sau đó, trải chúng ra và để nguội cho đến khi sẵn sàng cho vào món ăn.
Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu trên chảo ở lửa vừa. Thêm gừng băm và hành lá cắt khúc vào nấu trong 1 phút.
Sau đó vặn lửa lớn và cho tôm vào. Khi tôm vừa bắt đầu chuyển sang màu hồng, thêm cần tây đã chần và ớt chuông đỏ, cùng với 1/4 thìa cà phê đường, dầu hào và hạt điều.
Trộn đều tất cả mọi thứ và nêm nếm với muối và tiêu trắng.
Món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi!.
Chúc các bạn thành công với món ăn này và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: