Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam với trái thơm đơn giản 16/08/2019

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc thường sử dụng giấm hoặc chanh, còn cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam thì dùng trái thơm (dứa) hoặc me. Cách làm này giúp món ăn có nhiều hương vị hơn và hợp khẩu vị với người miền Nam. Cùng PasGo vào bếp làm món ngon này nha!

Sườn xào chua ngọt là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam. Sau đó, người Việt ta đã cải biến công thức món ăn này để hợp khẩu vị của từng vùng miền. Dù cách làm miền Bắc hay miền Nam đều rất ngon nha!

  • Tổng thời gian thực hiện: 60 phút
  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 45 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút

1. Chuẩn bị nguyên liệu (2-3 người ăn)

  •  Sườn thăn heo: 500gr
  •  Thơm: 1 trái nhỏ
  •  Gia vị: bột ngọt, bột nêm, đường, hạt tiêu, dầu hào.
  •  Tỏi, gừng, hành hoa.

 Cách chọn nguyên liệu cho sườn xào dứa chua ngọt thêm đậm hương vị

2. Cách chọn sườn heo

- Hiện nay rất nhiều cách để bạn có thể mua được sườn thăn heo ngon, đảm bảo chất lượng và được kiểm duyệt như ở siêu thị Vinmart, BigC… với mức giá dao động từ 147.000 – 280.000/kg

- Nên chọn sườn thăn, có xương nhỏ, nhiều thịt. Chọn thịt có màu hồng tươi, không mùi, mặt sườn khô, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi.

Chọn sườn cho công thức sườn xào chua ngọt miền Nam là bước rất quan trọng

3. Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó trần sườn qua nước sôi và thêm muối để khử sạch mùi.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

- Tỏi, gừng băm và giã nát để vào đĩa.

- Thơm rửa sạch với nước và muối rồi gọt bỏ mắt.

 Cách sơ chế nguyên liệu cho sườn xào chua ngọt miền Nam chuẩn vị

Bước 2: Ướp sườn

- Ướp sườn với các gia vị gồm 1 thìa cafe bột ngọt, 2 cafe thìa bột nêm, 1 cafe thìa đường, 1/2 thìa tiêu. Đảo đều rồi để sườn ngấm gia vị tầm 15 phút.

Bước 3: Xào sườn

- Cho phần sườn đã ướp vào đảo cùng tỏi và gừng. Để lửa to, đảo đều và nhanh tay để sườn không bị cháy.

- Khi mặt sườn săn lại, cho thêm 2 thìa dầu hào vào tiếp tục đảo nhanh và đều tay.

- Khi sườn đã chín vàng, thì cho thơm đã chuẩn bị vào đảo đều từ 3 - 5 phút đến khi hơi mềm thì tắt bếp

Bước 4: Hoàn thành

- Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo để món ăn được đẹp mắt

- Bày món ăn ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu lên trên để tăng thêm mùi thơm

 Để học cách làm sườn xào thơm ngon thôi thì chưa đủ, phải trình bày đẹp mắt nữa nhé

4. Một số bí quyết để làm món Sườn xào chua ngọt miền Nam ngon

- Chọn thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối. Trái càng vàng thì độ ngọt càng cao, khiến món ăn sườn xào của bạn có vị chua ngọt tự nhiên

- Tránh chiên sườn bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

 Sườn xào chua ngọt với dứa là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng

Hy vọng với cách làm sườn xào chua ngọt Miền Nam đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon có thể giúp gia đình bạn có những bữa cơm ấp áp bên nhau. Với công thức mà PasGo giới thiệu, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu sườn xào chua ngọt miền Nam tại nhà rồi đấy. Đừng quên chia sẻ với PasGo thành phẩm cũng như các công sức khác về sườn nữa nhé!

>> Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác tại Blog PasGo nha!

Phượng Nhi & Minh Phương

Có thể bạn quan tâm:



16/08/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0