Cùng mẹ Lâm Anh Đào vào bếp làm mứt khoai lang để đón tết thôi nào!
Dưới đây là công thức làm mứt khoai lang chị em cùng tham khảo nha.
Nguyên
liệu làm mứt khoai lang
- 3 củ khoai lang khoảng hơn 1kg
- 350gr đường
- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc
lấy nước trong.
- 1 chút muối
- 1 trái cam lấy vỏ thái sợi
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt lát dày rồi thái miếng
hình nhỏ, dài.Cách làm mứt khoai lang
Bước 2: Rửa khoai qua nước lạnh, sau đó ngâm khoai
vào âu nước vôi có cho muối. Ngâm 5 tiếng.
Bước 3: Sau đó vớt khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh
nhiều lần cho sạch. Để khoai thật ráo, bạn nên để nơi thoáng gió hay lấy giấy
thấm khô.
Bước 4: Đường, 70ml nước lạnh, khoai cho vào chảo, để
30 phút cho tan đường. Sau đó, bắc chảo lên bếp, rim lửa thật nhỏ để đường thấm
từ từ vào khoai làm cho miếng khoai trong.
Bước 5: Khi nước đường hơi sánh thì cho vỏ cam vào, tiếp
tục sên. Thỉnh thoảng đảo nhẹ khoai. Cứ như thế sên cho đến khi đường sệt lại
thì phải đảo liên tục cho đường trắng kết tinh bám xung quanh khoai (7-10
phút).
Khi thấy đường kết tinh khô ráo là tắt bếp. Vẫn đảo
thêm 2-3 phút nữa cho khoai khô ráo hơn.
Chờ mứt khoai lang nguội hẳn mới cho vào hũ thủy
tinh hoặc túi nilon buộc kín.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai lang
ngọt ngào trong ngày Tết!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: