nganth- 15/09/2017
Bánh mì hấp thịt là một món ăn mới lạ, lại rất ngon rất phù hợp làm bữa sáng cho cả nhà đấy ạ. Cách làm rất đơn giản, nhanh gọn chỉ mất khoảng 15 phút thôi.
Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người Việt chúng ta và phổ biến nhất phải kể đến món bánh mỳ kẹp thịt. Thay vì ăn bánh mỳ kẹp thịt như thông thường, sao bạn không thử hấp với thịt và ăn kèm với nước mắm xem sao nhỉ?
Với những ngày ngán cơm, hãy tận dụng những ổ bánh mỳ cũ để làm món bánh mỳ hấp đơn giản mà siêu ngon này nhé! Xem cách làm món bánh mỳ hấp thịt mới lạ dưới đây của PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong tại Việt Nam ngay.
- Bánh mỳ
- Hành tím 1 củ
- 200gr thịt nạc dăm
- 100gr thịt bò
- 1/2 củ sắn (không có cũng được)
- 1/2 củ cà rốt
- 50gr nấm mèo
- 2 nhánh hành lá
- 3 nhánh tỏi
- 1 quả ớt
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, giấm, dầu ăn,...
- Đồ chua, rau sống, mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm...
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Thái BBQ - Mipec Long Biên ưu đãi hấp dẫn khi đặt bàn trước qua PasGo • Ưu đãi hấp dẫn tại nhà hàng Món Huế - Times City khi đặt bàn trước qua PasGo |
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc thái nhỏ. Ớt cũng băm nhỏ.
- Thịt bò và thịt nạc dăm rửa sạch rồi băm nhỏ. Bạn cũng có thể mua thịt xay sẵn ở siêu thị hoặc ngoài chợ nhé.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
- Củ sắn và cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp làm nóng với một chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho thịt nạc và thịt bò băm nhỏ vào xào chín, nêm vào thịt 1 thìa canh nước mắm, 1/4 thìa canh cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Tiếp theo cho thêm vào thịt 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 50gr nấm mèo đã băm nhỏ và hành lá cắt nhuyễn xào chín rồi tắt bếp.
- Nấu nước mắm với đường tỉ lệ là 2 đường 1 mắm (2 chén đường nhỏ + 1 chén mắm). Vừa nấu vừa khuấy cho tan hết đường sau đó pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua và 1 muỗng canh giấm ta sẽ được nước mắm ăn kèm.
- Cắt bánh mỳ thành từng lát vừa ăn, xịt nước vào 2 mặt bánh mỳ, sau đó đem hấp trong khoảng 5 phút.
- Bánh mì sau khi hấp xong bạn phết một ít mỡ hành lên rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên bánh là hoàn thành. Bánh mỳ hấp bạn có thể ăn kèm các loại rau sống và nước mắm chua ngọt rất ngon.
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể làm món bánh mỳ hấp thơm ngon để ăn trong những ngày ngán cơm rồi!
Chúc các bạn thành công! Đừng quên chia sẻ công thức này cho bạn bè người thân cùng tham khảo nữa nhé.
Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: