BẬT MÍ CÁCH LÀM BẠCH TUỘC NHÚNG GIẤM GIÒN NGON CỰC ĐỈNH TẠI NHÀ

Ngày cập nhật:28/11/2021

Nếu là một tín đồ yêu thích hải sản chắc chắn bạn sẽ say mê bị giòn ngon của thịt bạch tuộc, Bạch tuộc được chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau: bạch tuộc nướng, bạch tuộc hấp, bạch tuộc xào...Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn món ngon Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, vị lạ chua dịu thơm mát của giấm sẽ khiến gia đình bạn thích mê


Mục lục

bạch tuộc nhúng giấm

Cách làm bạch tuộc nhúng giấm ngon

Bạch tuộc nhúng giấm có vị chua chua của giấm, vị giòn sần sật của thịt bạch tuộc thêm gia vị đậm đà khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn mà vẫn giữ được vị tươi ngọt của bạch tuộc.

Cách làm bạch tuộc nhúng giấm cũng cực ký đơn giản, giống với cách ăn lẩu nhưng điều quan trọng để có được món ăn ngon thì phải chọn được bạch tuộc tươi và nước dùng phải đậm đà theo tiêu chuẩn nhất định. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn làm bạch tuộc nhúng giấm đơn giản ngay tại nhà cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm bạch tuộc nhúng giấm cho 4 người ăn

- Bạch tuộc tươi 1kg

- Giấm ăn 2 bát nhỏ

- Dừa xiêm 2 quả

- Cà chua 3 quả, Hành tây 1 củ

- Hành khô 2 củ, sả 3 củ, gừng 1 củ

- Rau cần 1 bó , cần tây 1 bó, hành lá

- Bún tươi 500g

nguyên liệu làm bạch tuộc nhúng giấm

Nguyên liệu cần có làm bạch tuộc nhúng giấm chua ngọt

Cách làm bạch tuộc nhúng giấm chua ngon 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bạch tuộc nhúng giấm

- Bạch tuộc tươi mua về đem làm sạch bỏ mắt, răng, túi mực đi sau đó để lại nguyên con và ngâm cùng với nước muối pha loãng trong 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước. 

- Hành tây bỏ vỏ rồi cắt đôi, thái thành múi cau. Hành lá, cần tây đem bỏ rễ sau đó rửa sạch thái thành từng khúc

- Rau cần đem nhặt sạch lá già héo, rễ bỏ đi sau đó rửa sạch và thái thành khúc. Cà chua rửa sạch thái thành lát mỏng

- Tỏi, sả, hành khô bỏ vỏ đập dập băm nhỏ. 

- Dừa xiêm chặt lấy nước để ra bát tô riêng nấu nước dùng.

sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm bạch tuộc nhúng giấm

Bước 2: Cách làm bạch tuộc nhúng giấm 

- Bắc chảo lên bếp làm nóng sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, cà chua, 1 thìa sả băm nhỏ vào phi lên cho thơm sau đó cho nước cốt dừa vào pha cùng với 2 bát nhỏ giấm ăn, thêm đường, sả băm. Đun nôi sước trong khoảng 5 phút sau đó nêm nếm lại sao cho vị chua vừa phải, thơm mát và ngọt dịu đun sôi tiếp trong khỏng 5 - 10 phút.

- Nước sôi đều cho thêm hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và hành tây vào đun. Nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

- Dọn sẵn bạch tuộc, rau cần, nước chấm, bún đã sơ chế chuẩn bị ra bàn.

- Khi ăn bạn có thể dùng bếp gas mini, bếp từ sau đó chuẩn bị nước dùng ra đặt lên bếp cho thêm dứa vào đun sôi.

- Khi nhúng bạch tuộc bạn không nên nhúng quá nhiều cùng một lúc và lâu sẽ khiến cho bạch tuộc bị dai, mất đi độ giòn và độ ngọt tươi của thịt.

- Chúng ta có thể dùng nước nhúng để chan cùng bún hoặc mì tôm.

nấu nước dùng

Nấu nước dùng nhúng bạch tuộc

Thành phẩm bạch tuộc nhúng giấm chua chua ngon ngon

Cách làm bạch tuộc nhúng giấm rất đơn giản và nhanh phải không nào. Thịt bạch tuộc giòn sần sật, ngọt tự nhiên, nước giấm ngọt chua thanh thêm mùi thơm ngọt của sả, tỏi, dứa thì còn gì hấp dẫn hơn nữa.

thành phẩm bạch tuộc nhúng giấm

Thành phẩm món Bạch tuộc nhúng giấm chua ngon vị lạ

Để món bạch tuộc nhúng giấm được ngon hơn chúng ta pha bát nước chấm muối ớt xanh theo công thức: 2 quả ớt hiểm xanh, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 3 lá chanh thái mỏng, 1 quả chanh. Ớt hiểm đem cắt đôi quả và bỏ hạt, chanh cắt ra lấy nước cốt sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp nước chấm dạng sệt nêm nếm lại và cho ra bát để dùng cùng thịt bạch tuộc nhúng nhé.

nước chấm

Nước chấm bạch tuộc nhúng giấm

Chúc các bạn sẽ thật thành công với cách nấu bạch tuộc nhúng giấm này nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0