trinhhien- 12/01/2017
Cách làm thịt ba rọi chiên giòn tuyệt hảo hơn ngoài hàng – ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Hẻm quán Xã Đàn - Ẩm thực Sài thành đặc sắc | |
Top 10 Nhà Hàng Buffet Ăn Ngon Nhất Ở Royal City |
Đó giờ em rất sợ làm món thịt ba rọi chiên giòn vì không biết ướp như thế nào cả vì sợ không vừa ăn, may mà tìm được một công thức của người chị chia sẻ, em làm thấy ngon quá nên chia sẻ cho mọi người xem.
- 1kg thịt ba rọi
- 2 muỗng canh sa tế tôm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 mc nước tương,
- Đường, muối, bột ngọt, tiêu, tỏi, mỗi thứ 1 muỗng canh
Có thể bạn quan tâm |
Bước 1: Thịt mua về rửa sạch với muối rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo rổ.
- Chuẩn bị phần ướp, mọi người lấy thịt ba rọi vào trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 2: Dùng bọc màng thực phẩm bọc kín, 2 tiếng sau lấy ra chiên ngập dầu (chiên ngập dầu để khỏi vất vả lật mặt chín 2 bên).
Bước 3: Dùng nồi inox dày, có nắp đậy, để lửa nhỏ, canh khoảng 20p tắt bếp, mở nắp từ từ cẩn thận bắn dầu.
Bước 4: Thấy thịt chín màu như thế nào tuỳ ý mọi người. Mọi người nướng thịt bằng lò than cũng ngon lắm đấy nhé. Ăn với cơm nóng là hết xẩy luôn.
Chúc mọi người ngon miệng nhé.
Theo Webtretho
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: