trinhhien- 16/12/2016
Giữa thời buổi nhan nhản rộ tin nước mắm nhiễm độc, mất vệ sinh,… này, bạn có thể tự làm mắm chay chỉ với ít dứa, tương mà hương vị đậm đà chả khác gì nước mắm thật luôn!
Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Đông Hồ | |
Top 10 quán ăn ngon rẻ, nổi tiếng nhất ở Quận 3 |
Nước mắm chay xào nấu hay chấm đều có hương vị màu sắc chả khác gì nước mắm thường. Chị em cùng tham khảo cách làm tại đây nha.
+ 2 quả dứa chín,
+ ¼ bát nước tương (xì dầu)
+ 15 bát nước sôi để nguội
+1 bát muối
+ 4 bát đường
+ ¼ bát nước màu đường
+ ½ bát bột nêm chay
+ chai thủy tinh đã rửa sạch, tráng nước sôi, lau khô nước hoàn toàn.
Có thể bạn quan tâm • Giảm giá lên tới 10% khi đến nhà hàng Góc Hà Nội |
Bước 1: Dứa đem gọt vỏ, khoét bỏ mắt, để nguyên lõi. Bỏ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 nồi lớn cùng với dứa, nấu sôi lên. Bạn nhớ thi thoảng hớt bọt nổi lên trên mặt nước. Đun nhỏ lửa chừng 90 phút thì tắt bếp, để nguội rồi vớt dứa ra.
Bước 2: Đem nước thu được lọc qua vải sạch vài lần đến khi nước mắn thu được không có vẩn và không còn cặn hay tạp chất, như vậy mới bảo quản được lâu.
Bước 3: Lọc xong rồi bạn đem nước đun sôi lại lần nữa, để cho nguội hẳn thì đóng vào chai thủy tinh (nhấn mạnh là chai thủy tinh phải hoàn toàn khô ráo nhé bạn, nếu không nước mắm sẽ bị hỏng!)
Bạn đem chai bảo quản trong tủ lạnh.
Chúc chị em thành công và ngon miệng!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: