Hướng dẫn cách làm ỐC HẤP tiêu xanh thơm ngon, cay nồng

Ngày cập nhật:29/02/2024

Ốc hấp tiêu vừa béo vừa giòn lại thêm vị cay cay của tiêu chắc chắn là một món ăn thú vị để chiêu đãi cả nhà đấy. Dưới đây là cách làm ốc hấp tiêu nhé các bạn.


Mục lục

cách làm ốc hấp tiêu xanh 1

Ốc là món ăn dân dã, quen thuộc và rất ngon miệng với tất cả mọi người từ Nam ra Bắc. Ở Hà Nội chúng ta có món bún riêu ốc, ốc chuối đậu, ốc hấp lá chanh. Còn người dân Nam Bộ lại có món ốc đặc sản riêng cho mình đó là ốc hấp tiêu, không thua kém gì với các món ốc của Hà Nội đâu nhé.

Chúng ta hãy cùng vào bếp thực hiện món ốc hấp tiêu này ngay thôi nhé.

Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 1kg

- Tiêu xanh: 5-7 nhánh (khoảng 50gr)

- Ớt bột

- Ớt xanh: 2 quả

- Tỏi: 1 củ

- Chanh: 1 quả

- Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, muối, dầu ăn

- Rau thơm các loại.

Cách làm ốc hấp tiêu:

cách làm ốc hấp tiêu xanh 2

- Ngâm ốc với nước có cho vài trái ớt trong khoảng 3-4 giờ cho ốc nhả hết chất bẩn.

- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

- Tiêu xanh rửa sạch, giã dập

cách làm ốc hấp tiêu xanh 3

- Ốc sau khi ngâm, rửa sạch, dùng dao chặt phần đít ốc.

cách làm ốc hấp tiêu xanh 4

- Đun một nồi nước sôi có thêm chút muối. Khi nước sôi cho ốc vào chần sơ cho vảy ốc rơi ra. Sau đó cho ốc ra rổ cho ráo.

cách làm ốc hấp tiêu xanh 5

- Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi đã bằm vào phi thơm, sau đó cho tiêu đã giã dập (để lại một ít để làm nước chấm) cùng với nước mắm, đường, ít mì chính và ½ chén nước đun đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp chúng ta có phần nước sốt tiêu xanh.

cách làm ốc hấp tiêu xanh 6

- Rưới phần sốt tiêu xanh ở trên lên miệng mỗi con ốc.

cách làm ốc hấp tiêu xanh 7

- Tiếp theo xếp lần lượt ốc vào trong 1 cái nồi đất hay thố sứ rồi đặt trong một cái nồi lớn hơn để hấp. Tiến hành hấp ốc trong khoảng 4-5 phút ốc chín là được.

- Trong khi chờ ốc chín, chúng ta chuẩn bị phần nước chấm ốc:

cách làm ốc hấp tiêu xanh 8

+ Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

+ Cho phần tiêu xanh còn lại ở trên cùng với ớt xanh, nước cốt chanh và 2 thìa nước lọc vào máy xay xay nhuyễn. Cho hỗn hợp trên ra bát, thêm chút muối, đường nêm nếm vừa ăn là được.

cách làm ốc hấp tiêu xanh 9

Món này ăn nóng cùng chút rau thơm các loại và nước chấm tiêu xanh ở trên. Những miếng ốc giòn sần sật, đậm đà quyện cùng chút cay nồng, thơm lừng của sốt tiêu xanh sẽ mang đến cho bạn cảm giác lạ miệng và thực sự hấp dẫn đặc biệt.

Chẳng có gì có thể làm khó bạn với cách làm ốc hấp tiêu này đúng không ạ. Nhưng, hãy để PasGo gợi ý cho bạn một địa chỉ thưởng thức món ốc hấp tiêu ngon và có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác với một mức giá hợp lí nhé.

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

-------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50% nhé!

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0