05/02/2024
Sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng chán, ai cũng gật gù khen ngon. Có nhiều cách nấu sườn chua ngọt, vậy làm thế nào để nấu được món sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản tại nhà mà lại “chuẩn vị”? Cùng Pasgo Team khám phá công thức dưới đây nhé!
Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không chế biến đúng cách thì món sườn xào rất dễ bị khô hoặc bị đắng. Vì vậy, để làm món ngon từ sườn xào ngon cả nhà đều thích thì lưu ngay công thức của PasGo này ngay nha!
Để làm được món sườn xào chua ngọt miền Bắc ngon và chuẩn vị, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
Cách chọn nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt miền Bắc đậm vị
- Hiện nay rất nhiều cách để bạn có thể mua được sườn ngon, đảm bảo như: siêu thị Vinmart, BigC… với mức giá dao động từ 147.000 – 280.000/kg
- Nên chọn sườn non, nhiều thịt, để chọn sườn ngon thì màu phải tươi, không có mùi lạ, khi ấn có độ đàn hồi nhất định.
Chọn sườn là bước quan trọng để món sườn xào chua ngọt ngon
- Sườn rửa qua với nước muối thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó trần qua nước sôi để khử sạch mùi
- Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm tầm 10 phút
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
Cách sơ chế nguyên liệu cho sườn xào chua ngọt miền Bắc chuẩn vị
Bước pha nước sốt là bước quan trọng nhất để biết được món sườn xào chua ngọt của bạn có ngon hay không.
- Cho 8 thìa đường, 7 thìa giấm (hoặc chanh), tỏi, ớt, 2/3 bát con nước nguội, cho thêm nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị có thể gia giảm cho vừa miệng.
- Có thể thay giấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên sử dụng sau cùng, vì chanh khi đun lâu sẽ làm món ăn có vị đắng.
Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc phải có nước sốt đúng điệu
- Sau khi trần sườn qua nước sôi thì vớt ra để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.
- Khi màu sườn hơi ngả vàng, thì vớt sườn ra ngay.
- Phi vàng hành khô rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
- Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt trên rồi đảo đều, để lửa vừa đun đến khi sền sệt thì tắt bếp.
Bí quyết làm sườn chua ngọt là chiên sườn hơi ngả vàng thôi nhé
- Vớt sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên để tăng phần thẩm mỹ. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ngon với sườn xào chua ngọt miền Bắc chuẩn vị, giờ chỉ cần cho ra đĩa và trang trí theo ý thích là đã có thể mời cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé.
Trình bày món sườn xào chua ngọt miền Bắc và thưởng thức
Nhiều người khi làm sườn chua ngọt thường bị khô, sườn không được mềm dẫn đến bị cứng, mất độ ngon của món ăn. Vì vậy hãy bỏ túi ngay các bí quyết làm các món ngon từ sườn không bị khô nhé.
- Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon là phải sánh, có màu đỏ mận đẹp mắt. Để làm được điều đó, bạn cần thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua.
- Để giữ cho miếng sườn heo luôn được tươi ngon, hãy đảm bảo bạn luôn bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C.
- Bí quyết để làm sườn chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị là khi xào sườn, các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô
- Tránh chiên sườn bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon
Hy vọng với cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc thật đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm màu sắc. Với công thức mà PasGo giới thiệu, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu sườn chua ngọt tại nhà rồi đấy. Đừng quên chia sẻ với PasGo thành phẩm cũng như các công sức khác về món ngon mỗi ngày từ thịt lợn nữa nhé!
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho các nhà với các cách làm sườn xào chua ngọt kiểu khác, thì món sườn xào miền Nam cũng khá thú vị và đặc sắc đó. Theo dõi ngay cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam TẠI ĐÂY
>> Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác tại Blog PasGo nha!
Phượng Nhi & Minh Phương