Hoài Thu - PasGo Team- 30/01/2024
Chả giò chay món ăn ngon với hương vị thanh đạm góp mặt từ mâm cỗ đến mâm cơm đời thường. Hôm nay PasGo Team sẽ giới thiệu cho bạn cách làm chà giò chay nhanh và đơn giản nhất và từ đó bạn có thể áp dụng sang cách làm khoai lang, cách làm chả giò chay khoai môn, và cách làm chả giò chay đậu xanh. Thử tham khảo ngay nhé!
Chả giò chay là món chả giò thuần túy, được làm từ rau củ và nấm. Đây là một trong những món ngon ngày bạn có thể thêm vào thực đơn hằng ngày hoặc mâm cỗ dịp lễ Tết như cúng ông công ông táo, tất niên, giao thừa,...
Cách làm chả giò chay vàng giòn bắt mắt
- 1 khay nấm kim châm
- 1 khay nấm đùi gà
- 1 khay nấm mỡ
- 100gr giá đỗ
- 50gr nấm hương khô
- Bánh tráng cuốn chả giò
- 1 củ cà rốt
- Muối, gia vị, chanh, mắm chay và dầu ăn
Với cách làm chả giò chay bạn có thể lựa chọn nhiều loại nhân từ rau củ quả như là: Khoai tây, ngô ngọt, khoai lang, khoai môn,...
- Nấm các loại rửa sạch ngâm qua nước muối loãng để ráo, xắt dài.
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, thái chỉ.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho cà rốt, giá đỗ vào xào sơ với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương vào rồi đảo đều. Sau đó tắt bếp đổ ra bát tô.
Đặt một chảo dầu khác lên bếp làm nóng, cho nấm hương, nấm sò, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường vào xào chín. Đổ nấm vào bát tô cà rốt ban nãy rồi trộn đều lên.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm giò chả chay
Trải bánh tráng ra đĩa, múc từng muỗng nhân nấm xào, nấm kim châm, nấm, cà rốt, vào giữa, gấp mép hai bên, cuốn tròn lại.
Cuộn chả giò chay đẹp mắt
Bắc chảo, cho dầu vào ngập khoảng ½ chảo (ước lượng lượng dầu sao cho chiên ngập chả giò), đợi dầu nóng già thì cho chả giò vào chiên, lật đều các mặt và vớt ra.
Chiên chả giỏ chay ngập dầu
Đợi chả nguội bớt rồi chiên lại giò chả lần 2, với cách này giò chả sẽ vàng đều, nhanh ráo dầu và giòn lâu hơn
Chiên chả giò chay 2 lần sẽ giữ được độ giòn lâu hơn
Vậy là chỉ cần áp dụng cách làm chả giò chay với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình 1 đĩa chả giò ngon, đẹp mắt. Ngay khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm, tiếp đó là phần nhân bùi bùi, dai dai từ các nguyện liệu làm nhân như nấm, giá đỗ, khoai môn,...
Về cách trang trí món chả giò chay bạn có thể xếp hình hoa và để ở giữa vài lát cà chua và một ít rau mùi cho đẹp mắt. Vậy cuối cùng là chuẩn bị một bát nước chấm chua ngọt và thưởng thức thôi.
Thành phẩm khi áp dụng cách làm chả giò chay: Ngon, vàng đẹp mắt
Trên đây là cách làm chả giò chay đơn giản và nhanh nhất mà PasGo Team muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc bài viết và áp dụng bạn đã làm thành công món ngon này, và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cũng như công thức làm giò chả chay ngon và hấp dẫn hơn cho PasGo và các độc giả khác cùng biết nhé!
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây