doannv- 06/05/2017
Chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản, món tôm chiên mắm sả ớt vừa chất lượng lại vừa bổ sung nguồn canxi dồi dào, thật khó lòng mà chối từ.
Hôm nay PasGo xin giới thiệu một hương vị mới của người miền Nam, đó là món tôm chiên mắm sả ớt. Tôm có mùi thơm nồng của sả, của mắm và của chút sa tế hơi cay cay ăn cùng với bát cơm nóng thì không thể chê vào đâu được.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 500g
- Hành lá, sả, hành tây, tỏi băm, hành khô, ớt
- Dầu ăn, muối, mắm, sa tế, bột nêm, hạt tiêu
Cách làm tôm chiên mắm sả ớt:
Bước 1:
- Tôm mua về sơ chế cắt bỏ phần râu, càng và chân.
Tôm mua nên chọn những con còn sống, vỏ bóng, trơn; phần sống giữa tôm tươi và trong. Đó mới là những con tôm ngon, chắc thịt.
- Dùng dao khía nhẹ phần lưng tôm để dễ dàng ngấm gia vị và khi chiên sẽ chín đều hơn
Bước 2:
- Ướp tôm với ¼ thìa café muối, ½ thìa café bột nêm, ½ thìa café hạt tiêu xay.
- Đảo đều tôm cùng gia vị và để khoảng 5-10 phút cho ngấm
Bước 3:
- Hành tây bổ múi cau nhỏ
- Sả thái lát chéo thật mỏng
- Hành lá cắt khúc khoảng 2cm
Bước 4:
- Bắc chảo lên bếp, đun cho sôi dầu. Sau đó cho tôm vào chiên sơ cho hơi vàng là chín. Vớt tôm ra để ráo bớt dầu.
Tránh chiên quá lâu tôm sẽ bị khô và xơ.
- Đặt một chảo sạch khác lên bếp, cho chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm cùng hành khô băm nhỏ.
- Cho tiếp sả thái lát, hành tây, ớt và tôm vào chảo. Đảo nhanh tay với lửa to.
- Nêm 3 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, ½ thìa café hạt tiêu hoặc thêm sa tế (tuỳ thuộc sở thích ăn cay của mỗi gia đình mà cho nhiều hay ít)
- Đảo thật nhanh tay tất cả các nguyên liệu ở trên chảo, cho hành lá vào và tắt bếp.
Vậy là món tôm chiên mắm sả ớt đã hoàn thành, rất nhanh phải không nào. Bây giờ chỉ còn mỗi công đoạn bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Bạn có thể bày rau và sả ở phía dưới rồi cho tôm lên trên nhé. Món tôm chiên mắm sả thành công là khi tôm chín tới, thịt không bị khô, có mùi thơm đặc trưng của mắm và sả, gia vị vừa ăn hơi mặn hơi ngọt một chút. Hy vọng là các bạn đã bổ sung thêm được một món ngon mới cho thực đơn của gia đình mình.
Món tôm chiên mắm sả ớt không những đơn giản mà lại thơm ngon hấp dẫn. Tôm thì vô cùng nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể các vitamin và dưỡng chất thiết yếu giúp tái tạo năng lượng cho hoạt động của con người. Những người mắc chứng thiếu máu, mệt mỏi hoặc hay khó thở thì nên cho tôm vào chế độ ăn uống của mình để cung cấp đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Vậy thế nên cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo có một sức khoẻ thật tốt.
Mỗi món ăn có lẽ là bức tranh thể hiện rõ nhất về đặc trưng của mỗi con người, mỗi vùng đất. Bởi vậy khi đến mỗi một vùng miền thực khách lại được trả nghiệm những hương vị khác nhau, với những ấn tượng khác nhau. Nhưng để có thể thưởng thức mùi vị của cả 3 vùng miền mà không phải đi “lòng vòng” xa xôi thì hãy đến với nhà hàng Quán Ăn Ngon Phan Bội Châu, thực khách sẽ cảm nhận trọn vẹn được tinh hoa ẩm thực Bắc – Trung - Nam.
Hãy nhanh tay nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng Quán Ăn Ngon bằng cách đặt bàn qua PasGo bạn nhé.
Thông tin chi tiết mới nhất về ưu đãi của nhà hàng Quán Ăn Ngon – số 18 Phan Bội Châu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội có thể xem thêm tại đây.