Khéo tay làm món Kimbap phiên bản miến trứng mới lạ

Ngày cập nhật:08/08/2017

Chỉ một chút biến tấu với hai nguyên liệu miến và trứng, món kimbap tưởng chừng đã quá quen thuộc và nhàm chán lại trở nên ngon miệng, hấp dẫn hơn bao giờ hết.


Mục lục

Kimbap là món cơm cuộn Hàn Quốc, với phần nhân đa dạng như: trứng, giò, tôm thịt, rau củ... được bao bọc bởi lớp cơm dẻo bùi và lớp vỏ rong biển mỏng nhiều dưỡng chất. Ngày nay, khi ẩm thực Hàn đang dần chiếm vị trí cao trong lòng người Việt thì món cơm cuộn càng trở nên phổ biến và có phần nhàm chán. Tuy nhiên, với phiên bản Kimbap trứng miến, món ăn này trở nên mới lạ, thơm ngon và cực thu hút nhé!

Nguyên liệu làm món Kimpab miến cuộn:

(Cho 3 – 4 người ăn)

- Rong biển khô: 4 lá

- Trứng: 4 quả

- Miến: 80gr

- Cà rốt: ¼ củ

- Rau cải: 50 gr

- Hành tây: ¼ củ

- Ớt chuông xanh đỏ: mỗi lại ½ quả

- Xì dầu: 2 muỗng canh

- Muối: 1 thìa cafe

- Đường: 1 thìa cafe

- Dầu mè: 1 thìa cafe

- Sốt mayonnaise: 50gr (khoảng 3 thìa canh)

- Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh

- Vừng rang

Cách làm món Kimbap miến cuộn:

Bước 1:

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi to vừa.

- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi.

- Rau cải rửa sạch, cắt khúc.

- Trộn đều sốt mayonnaise với tương ớt.

- Ngâm miến với nước ấm trong 10 phút, xả qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

- Cho các loại rau: cà rốt, ớt chuông, rau cải vào nồi luộc sơ rồi vớt ra để ráo.

- Đập trứng vào bát, khuấy đều với một chút muối. Chia trứng thành 4 phần rồi rán từng phần trên chảo nóng đến khi trứng chín vàng hai mặt thì gắp ra cho ráo dầu. Nhớ làm nhẹ nhàng để trứng không bị nát.

- Trút hành tây vào chảo, xào khoảng 2 -3 phút để hành dậy mùi thơm rồi cho tiếp cà rốt, ớt chuông rau cải và miến vào xào chín tới. Thêm muối, xì dầu, dầu mè và đường vào, trộn đều tay khoảng 3 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3:

- Đặt trứng lên tấm mành tre chuyên dụng, kế tiếp là rong biển, miến và rau củ xào rồi cuộn chặt tay.

- Dùng dao sắc cắt miến cuộn thành từng khoanh đều nhau, đặt lên đĩa rồi rắc thêm ít vừng rang lên trên cho đẹp mắt.

Kimbap miến cuộn cũng ngon không kém cơm cuộn đâu nhé. Vị miến xào đậm đà cùng rau củ thanh mát và lớp vỏ rong biển, trứng vàng ươm thơm bùi ăn vừa lạ miệng lại vừa ngon. Hơn nữa, miến cuộn khá nhẹ bụng, dễ tiêu nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp làm bữa sáng đơn giản hay bữa ăn nhẹ giữa buổi. Chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có món kimbap miến cuộn đặc biệt rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nhắc đến Kimbap là nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc với các món cầu kì, tinh tế. Nếu đã yêu thích món Kimbap thì đừng ngần ngại khám phá những món ăn Hàn Quốc độc đáo khác nhé. PasGo xin gợi ý cho bạn một địa chỉ tin cậy để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị Hàn Quốc. Tại Hà Nội, bạn hãy ghé thăm BBQ Plus – nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc chính hiệu với những món ăn đậm chất xứ sở kim chi. Thực đơn hơn 50 món hấp dẫn cùng nguyên liệu tươi ngon, chất lượng và công thức nước sốt riêng của nhà hàng khiến thực khách đến đây một lần là nhớ mãi.

Nằm trong khu TTTT Times city, BBQ Plus với diện mạo độc đáo đã thu hút thực khách từ cái nhìn đầu tiên.Không gian BBQ Plus là sự kết hợp giữa sang trọng, khoáng đạt và tràn đầy màu sắc, sức sống.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong – để nhận được ưu đãi từ nhà hàng BBQ Plus nhé.

>>>Xem thông tin chi tiết về nhà hàng tại đây.

Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0