doannv- 13/01/2024
Dạ dày heo có thể dùng để chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Dưới đây là 7 món ngon từ dạ dày heo mà PasGo giới thiệu cho các bạn tham khảo nhé!
Dạ dày heo sau khi đã chế biến đúng cách sẽ có độ giòn, dai rất thú vị, không ngấy, không dễ ngán, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều cực kì phù hợp. Ngoài ra, nguyên liệu dễ kiếm, cách làm cũng đơn giản, không tốn quá nhiều công sức là đã có ngay món ăn ngon đãi gia đình hàng ngày. Vì vậy, cùng PasGo tham khảo 7 cách biến tấu với dạ dày heo dưới đây để thay đổi bữa ăn hàng ngày trong thực đơn gia đình bạn nhé!
(cho 4 người ăn)
- 1 cái bao tử heo
- 250gr xương heo: rửa sạch
- 150gr dưa cải bẹ muối chua: rửa và bóp lại 2-3 lần với nước cho bớt chua
- 1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ và đập dập
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 vài cọng hành lá
- 1,5 lít nước
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường
- Bao tử heo lộn trái và rửa trực tiếp dưới vòi nước. Sau đó, dùng dao cạo sạch nhầy bên trong ruột. Để loại bỏ hết chất bẩn, nhớt, bạn có thể dùng bột mỳ để bóp. Tiếp tục dùng muối bóp sạch dạ dày trước khi đem chần khoảng. Khi dạ dày chín tới, vớt ra ngoài, rửa sạch và chà xát với chanh. Cuối cùng bạn lộn ngược trở lại và rửa sạch lớp nhầy dính ngoài. Sau đó, thái dạ dày thành từng miếng nhỏ.
Lưu ý: Không nên chần dạ dày quá lâu sẽ bị dai và không được giòn, khi nước sôi cho dạ dày vào khoảng 5 phút là vớt, rồi ngâm thật nhanh vào nước lạnh.
- Thả gừng vào nồi nước và nấu sôi. Khi nước sôi già, cho dạ dày và xương heo vào nấu với lửa lớn. Sau khoảng 5 phút sôi, vớt xương và dạ dày ra ngoài, rửa sạch với nước.
- Nấu một nồi nước khác với một ít hạt tiêu và cho xương, dạ dày vào hầm trong khoảng 20 phút.
- Sau khi xương và dạ dày đều mềm, bạn cho tiếp phần cải chua vào nấu cùng và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Dạ dày thấm vị chua của cải sẽ có vị rất đậm đà và thơm ngon. Đây sẽ là món ăn rất bắt miệng cho những ngày chán cơm hoặc trong những ngày mưa dầm.
(cho 4 người ăn)
- Dạ dày lợn: 1 cái (khoảng 500gr)
- Tiêu xanh: 7-8 nhánh
- Củ cải trắng: 1 củ (khoảng 300gr)
- Nước dừa tươi hoặc nước hầm xương (khoảng 300 - 400ml)
- Hành khô, giấm, muối, hạt nêm, dầu ăn
- Rau mồng tơi, bún tươi
Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh, bạn có thể thay thế bằng tiêu sọ (25 – 30 hạt). Mùa hè có thể dùng củ cải đỏ để thay thế củ cải trắng.
>> Xem chi tiết cách làm dạ dày om tiêu tại đây!
(cho 4 người ăn)
- Dạ dày heo 1 cái
- 1 quả dừa
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 tép tỏi
- Gia vị
- Làm sạch dạ dày theo hướng dẫn ở trên.
- Ướp dạ dày với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café bột canh, 1 thìa cafe đường 1 thìa canh nước tương, tỏi giã nhuyễn, ngũ vị hương, , ướp trong vòng 1 tiếng.
- Đặt chảo lên bếp, rán vàng 2 mặt dạ dày rồi cho nước dừa vào om tới khi nước dừa sền sệt, nêm thêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
(cho 4 người ăn)
- 1 cái dạ dày heo: rửa sạch theo cách đã hướng dẫn
- 80ml mạch nha hoặc mật mía
- 2 củ hành tím
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 lọn quế
- 1 cánh hoa hồi
- 2 quả thảo quả
- 50g bột năng
- Gia vị: hạt nêm, muối, bột năng
- Đem tất cả các nguyên liệu gồm hoa hồi, quế, gừng, hành tím, thảo quả đi nướng. Cạo sạch phần muội đen sau khi nướng xong.
- Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, nấu cùng các nguyên liệu vừa nướng, thêm mật mía và hạt nêm cho vị đậm đà.
- Sau khi dạ dày chín, cho ra đĩa, cắt làm đôi và để ráo nước. Tiếp tục lăn miếng dạ dày qua bột mỳ, để nghỉ 5 phút trước khi chiên giòn.
(cho 4 người ăn)
- 1 cái dạ dày heo: rửa sạch theo cách đã hướng dẫn ở trên
- 1 nhúm rau mùi tây - 1/2 bát nhỏ vừng rang giã thô
- 1 muỗng cà phê dầu ớt
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng cà phê đường
- Cắt dạ dày thành miếng dài và trộn với dầu ớt, nước tương, đường, giấm cho thật đều.
- Trút dạ dày vừa trộn ra dĩa, rắt thêm mùi tây và vừng rang giã thô lên trên mặt. Món này có thể dùng với bánh đa nướng và nhâm nhi vào những ngày mưa sẽ rất ngon đó.
(cho 4 người ăn)
- Dạ dày: 1 cái
- Trứng cút: 10 quả luộc chín bóc bỏ vỏ
- Dưa chua: 1 bát
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ, ớt hiểm 1 quả
- Hành hoa: 1 nhánh
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, tương, đường, bột nêm, mì chính.
- Làm sạch dạ dày như hướng dẫn bên trên.
- Hành khô, tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch cắt khúc. Trứng cút luộc rồi bóc bỏ vỏ. Dưa rửa qua nước cho bớt chua.
- Sau khi làm sạch dạ dày rồi các bạn thái dạ dày thành từng miếng 3*4cm. Ướp dạ dày với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường cùng hành tỏi khô băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút cho dạ dày ngấm gia vị.
- Phi thơm hành tỏi cho dạ dày vào xào với lửa lớn cho săn lại săn lại rồi cho dưa chua vào xào cùng chừng 2 phút. Thêm 4 cafe nước tương + 2 bát nước nhỏ + trứng cút + ớt hiểm + 1 cafe dầu điều, đảo đều và kho nhỏ lửa. Bạn kho cho đến khi bao tử mềm, trứng cút đậm vị thì cho thêm hành và tắt bếp.
(cho 4 người ăn)
- 1 cái dạ dày heo
- 1/2kg xương heo
- 250g nấm rơm/ nấm hương: rửa qua nước muối pha loãng và cắt đôi
- 3 củ hành tím khô: nướng và đập dập
- Ít rau mùi
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Gia vị: muối, tiêu và dầu ăn
- Chần xương heo với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch và cho vào nồi nước khác hầm lấy nước. Trong lúc nước sôi, bạn nhớ vớt sạch bọt để nước được trong hơn.
- Chà sạch dạ dày với muối và nước cốt chanh. Sau khi rửa lại nhiều lần với nước, bạn bóp kỹ và để ráo.
- Chần dạ dày qua nước sôi. Khi vừa chín, vớt ra và cho vào ngay thau nước đá để không bị thâm đen mà vẫn giữ độ giòn.
- Ướp dạ dày với chút gia vị cho thấm, sau đó nấu chín với khoảng 1,5 lít nước dùng xương vừa hầm.
- Khi dạ dày chín, cho nấm rơm và hành tím khô vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị khi nấm chín.
Trên đây là 7 món ngon từ dạ dày mà PasGo muốn “bật mí” với các bạn. Chúc các bạn ngon miệng!
Đừng quên thường xuyên truy cập blog PasGo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
>> Phiên bản dành cho IOS: tại đây
>> Phiên bản dành cho Android: tại đây
---------------------------