Hướng dẫn làm món lẩu cay Tứ Xuyên đậm đà nồng vị

Ngày cập nhật:22/07/2017

Món lẩu cay Tứ Xuyên được rất nhiều người yêu thích bởi sự hòa trộn gia vị tinh tế, độc đáo. Tranh thủ vào bếp làm món này chiêu đãi cả nhà nào các chị em!


Mục lục

Tứ Xuyên là vùng đất có nền ẩm thực phong phú bậc nhất Trung Quốc với đặc trưng là các món cay nồng,đậm đà hương vị . Trong đó, phải kể đến món lẩu Tứ Xuyên thơm ngon danh bất hư truyền. Điều tạo nên sự độc đáo của lẩu Tứ Xuyên chính là nước dùng, nó phải đảm bảo được vị cay của ớt,vị chua của giấm và vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu. Nghe có vẻ phức tạp là thế nhưng chỉ cần bỏ chút thời gian và kiên nhẫn thì bạn hoàn toàn có thể nhận được thành quả ngoài mong đợi. Hãy cùng Pasgo thử sức nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cay Tứ Xuyên:

(Cho 4 người ăn)

- 300g xương lợn

- 500g thịt bò phi lê

- 200g thịt gà phi lê

- 300g thịt cá phi lê

- Các loại cải thảo,cải xanh, nấm đùi gà, nấm kim châm: tùy theo số lượng người ăn

- Hành tím:1 củ, tỏi: 3 tép, ớt bột: 1 thìa canh, ớt khô/ tươi: 2 – 3 quả

- Bột quế, hồi,hoa tiêu, thảo quả, lá thơm, xả, đinh hương: mỗi loại 1/5 thìa cafe. Bột thì là: 1 thìa canh

- Chao (đậu phụ nhự: 1 loại đậu phụ lên men): 3 – 4 bìa

- Rượu nếp, giấm, gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, tương, đường

Cách nấu lẩu Tứ Xuyên như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch xương lợn rồi đập dập. Luộc sơ xương,đợi sôi rồi đổ nước đầu đi.

- Tiếp theo, bạn cho gừng, hành và rượu nếp vào nồi, châm thêm 2l nước và ninh xương trong khoảng 1h. Sau đó, cho các loại bột quế quế, ½ bột thì là, thảo quả,lá thơm, sả, đinh hương, 1 thìa cafe đường vào hầm để thành nước cốt.

Bước 2:

- Thái mỏng các loại phi lê gà, bò, cá thành miếng vừa ăn.

- Cải xanh, cải thảo, nấm hay bất cứ loại rau nào bạn yêu thích đem rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

- Băm nhỏ hành, tỏi. Rửa sạch ớt, cắt lát hoặc để cả quả tùy thích

Bước 3:

- Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn. Cho ớt khô vào,đảo đều. Khi hành tỏi đã dậy mùi thơm thì bạn cho phần nước cốt đã chuẩn bị vào nồi, đun sôi lên.

- Cho ớt vào nồi lầu cho tiếp bột thì là còn lại, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh rượu nếp, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương, chao đã cắt nhỏ vào, nêm nếm vừa miệng. Nếu bạn có nồi hai vùng đúng kiểu Tứ Xuyên thì có thể chia đôi nước dùng vào hai ngăn, 1 ngăn cho ít ớt hoặc không cho ớt, 1 ngăn cho nhiều ớt để phù hợp với sở thích của mỗi người.

- Cuối cùng, bạn xếp các loại thịt và rau,nấm lên đĩa cạnh nồi lẩu và thưởng thức, ăn kèm với bún, miến hoặc mì.

Món lẩu cay Tứ Xuyên cay nồng tê tê đầu lưỡi ăn kèm rau củ thanh mát, các loại thịt tươi ngon thật đã miệng. Không chỉ vậy, lẩu cay Tứ Xuyên còn bồi bổ các vị thuốc và thảo dược, dưỡng chất cho cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe, tráng dương, giải cảm và nhiều công dụng khác. Chỉ với 3 bước đơn giản ở trên là bạn đã hoàn thành món lẩu cay Tứ Xuyên thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Tuy nhiên nếu quỹ thời gian của bạn eo hẹp, không đủ để thực hiện được món ăn này thì bạn vẫn có thể thưởng thức món lẩu cay Tứ Xuyên chính hiệu tại nhà hàng Shabu X Trần Đại Nghĩa. Nguyên liệu tươi ngon và nước dùng đặc biệt đã tạo nên danh tiếng cho món lẩu Tứ Xuyên của Shabu X Trần Đại Nghĩa. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với các món lẩu Thái và lẩu nấm cũng đặc biệt thơm ngon không kém.

Giá cả hợp lý và không gian hiện đại, năng động cũng là 2 điểm nổi bật của Shabu X Trần Đại Nghĩa. Đảm bảo bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi lựa chọn thưởng thức món ăn tại đây.

Hãy đặt chỗ trước qua Pasgo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong - để nhận được những những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Shabu X nhé!

Xem thông tin chi tiết về nhà hàng Shabu X Trần Đại Nghĩa tại đây .

Thanh Mai tổng hợp - PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0