myduyen- 27/09/2016
Làm thế nào để làm cơm mời khách khiến chồng mát mặt với sự đảm đang của bạn mà lại không quá tốn kém thời gian, tiền bạc? Hãy thử món nem nướng sả này nhé!
Nem nướng thì mình ăn rất nhiều rồi, từ kiểu nem thịt nướng truyền thống ăn cùng bún chả thơm lừng của miền Bắc hay nem lụi cuốn rau sống thanh mát của xứ Trung. Thế nhưng nem nướng sả thì mãi khi được ông xã dẫn tới Secret Garden mừng sinh nhật mình mới được thử.
Nem nướng sả của Secret Garden
Món này phải nói là đã hấp dẫn mình ngay từ cái nhìn đầu tiên vì toàn bộ phần thịt nem được bao trong 1 chiếc “lồng” sả nhìn cực kỳ lạ mắt. Đã thế khi ăn, hương thơm của thịt với sả cứ quyện lẫn vào với nhau, thơm mà ngon ngất ngây!
Còn đây là nem nướng sả tại gia nghen ^^
Tưởng tượng mình mà làm món này cho ông xã với bạn ngồi lai rai thì đảm bảo hắn tha hồ mà nở mày nở mặt, chính vì thế, mình đã lân la hỏi ra bằng được cách làm, mọi người cùng xem để trổ tài làm mát mặt chồng khi có khách nhé!
Để làm món nem cực độc đáo và lạ miệng, lạ mắt này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Sả (nguyên phần thân, củ), tỏi, rễ rau mùi, hành lá, hạt tiêu, bột năng, bột canh, nước mắm và đường. Đương nhiên không thể thiếu thịt heo xay làm nhân rồi!
Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem rễ rau mùi rửa sạch rồi giã nhỏ, bỏ vào trộn chung với thịt heo, chút hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, bột năng. Nêm thêm vào đó nước mắm, muối, đường cho vừa khẩu vị gia đình và trộn đều. Để chừng 30 phút cho ngấm.
Rửa sạch cây sả, lấy dao khía dọc thân cây để tạo thành khoảng trống nhồi thịt. Sau khi nhồi đầy thịt băm vào, bạn dùng tay nắm nhẹ, vuốt theo chiều dọc đề thịt dàn đều theo chiều dài thân sả.
Khía dọc thân sả
Giờ thì bạn có thể đem nem sả đi nướng trên bếp than hay chảo điện đều được. Nướng bằng bếp than thì thích hợp cho kiểu ăn như BBQ gia đình, ăn đến đâu nướng tới đấy, cả nhà quây quần bên bếp nướng, cực ấm cúng, mà nem cũng ngon, nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn.
Nhồi thịt và đem nướng
Làm cho chồng ngồi tiếp bạn bè thì bạn nướng trên chảo điện mang ra cho lẹ.
Có thể bạn quan tâm |
Thịt heo xay bạn nên lựa loại có cả mỡ lẫn nạc, khi ăn sẽ không ngấy không khô, làm nhân nem là ngon nhất.
Khi khía dọc thân sả, bạn đừng nên khía quá ngắn hay quá dài, khi nhồi nem đều không được đẹp mắt. Vết khía dài chừng 3 – 4 cm là vừa đẹp.
Hến tổ chim cực lạ mắt của Secret Garden, mình cũng muốn học mà vẫn chưa "moi" được "bí kíp"
Món này ngon nhất là nướng trên than, sau đó bày ra ăn cùng dưa ghém chua chua như Secret Garden thì cực kỳ hợp vị!
Ngoài nem nướng sả ra thì Secret Garden còn ghi điểm với mình với mấy món đồng quê quen thuộc mà ngon, lạ mắt miễn chê, kiểu như Hến tổ chim với mỗi miếng hến được bày trong 1 chiếc “tổ chim” xinh xinh. Gắp cả hến cả “tổ” đưa vào miệng cắn, thấy thơm phức, giòn rụm, bùi bùi, cực kỳ khoái luôn!
Cá chẽm sốt Thái và Gà nướng, ăn cũng ngon mà đậm đà, vừa miệng lắm!
Ăn cùng với cơm thì có món cá chẽm sốt Thái đậm đà, nước sốt đỏ rực ngấm vào đến từng thớ thịt luôn! Cá trê chiên giòn mắm xoài cũng lạ miệng không kém, bạn nên đến tận nơi nếm thử 1 lần chứ mình cũng cạn lời rồi, khó lòng miêu tả được hết. Nhưng đúng là lâu lắm rồi mình mới được ăn 1 bữa cơm ngon miệng đúng nghĩa như hôm sinh nhật ở Secret Garden lần đó!
Không gian đẹp, xanh, lãng mạn cực kỳ
Thêm 1 điểm cộng là không gian ở đây đúng là Secret Garden chính cống, cây xanh mướt, mát rượi, đẹp như vườn cổ tích luôn, tha hồ hẹn hò lãng mạn. Hôm nào bạn có thể dẫn anh xã tới Rooftop 158Bis Pasteur, Bến Nghé, Quận 1 để thử nhé!
>>> Chi tiết giảm 10% (đồ ăn + uống) tháng này của Secret Garden
Như Hoa.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: