maitt- 14/12/2016
Thời tiết lạnh thế này mà được nhâm nhi món quẩy nóng hoặc ăn kèm bún, phở, cháo thì còn gì tuyệt vời bằng. Chị em tham khảo cách làm quẩy nóng tại đây nha.
Món quẩy giòn ngon
- 200g bột mì đa dụng có hàm lượng protein cao + 100g bột dùng để chống dính
- 4g men
- 10g baking soda
- 15g đường
- 175ml sữa
- 5g muối
- Dầu để chiên sâu
Bước 1: Trộn baking soda với đường bột, sau đó khuấy tan men với sữa.
Bước 2: Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp men sữa vào với bột, vừa đổ vào vừa khuấy đều.
Nhào bột thành khối bột mịn và mềm mại. Sau đó, cất bột vào nơi ấm áp để cho bột lên men. Khi bột tăng gấp đôi về kích thước, rắc ít bột vào mặt phẳng nhào bột để nhào cho đỡ dính tay. Nhào bột thêm một lần nữa rồi ủ bột cho lên men trong khoảng 15-20 phút nữa.
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
Chập hai dải bột lại với nhau. Làm tương tự với các dải bột còn lại.
Dùng tay nặn thành từng viên quẩy
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, sau đó, cầm hai dải bột, xoắn nhẹ vào nhau trước khi cho dầu vào chiên.
Cho bột vào chiên cho đến khi miếng quẩy vàng nâu, phồng lên là được.
Quẩy được chiên trong chảo ngập dầu để được chín vàng đều
Cho quẩy nóng ra ăn kèm cháo phở, hay nhâm nhi nhé.
Món quẩy vàng giòn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món quẩy nóng nhé!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Chuyên món ăn đồng quê và hải sản tươi sống. Phù hợp gia đình, tụ họp bạn bè, đặt tiệc.