hanglt- 17/08/2016
Dưới đây là tổng hợp các cách ướp thịt nướng cực ngon, ai ăn cũng phải khen. Hãy thực hiện ngay các món nướng này chiêu đãi cả gia đình nhé!
Ưu đãi 10% khi đến với nhà hàng Quán Kiến Nghi Tàm | |
Top 10 quán ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Hà Nội |
Để chế biến được món nướng ngon thì cách ướp thịt nướng vô cùng quan trọng, các bạn ướp theo cách sau sẽ có được món nướng rất ngon không ai là không mê.
- Sườn non;
- Nước dừa;
- Lòng đỏ trứng gà: 1kg sườn non khoảng 4 lòng đỏ trứng)
- Hành, tỏi, ớt, sả xay nhuyễn;
- Gia vị: đường, nước mắm, bột cà ri
Bước 1: Thịt ướp với nước dừa. (cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được), ướp khoảng 15 phút. (trong thời gian chờ thì mọi người băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và sả nhé).
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ). Cho hành tỏi ớt băm nhuyễn và sả xay nhuyễn vào.
Bước 3: Mọi người đeo bao tay vào và bóp thịt thật đều tay nhé.
Bước 4: Cho các loại gia vị vào, nếu 1 kg sườn thì cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử xem mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị. Cho một chút bột cà ri vào cho có màu, nếu không nó sẽ bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.
Bước 5: Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn. Ướp khoảng 2 tiếng ở bên ngoài là ngon. Lưu ý đối với cách ướp thịt nướng: Nếu ướp từ 2 đến 3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì các bạn đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thực hiện ướp sườn non
Có thể bạn quan tâm • Chương trình ưu đãi cực lớn, giảm lên tới 20% khi đến với nhà hàng Quán Xưa Ngọc Khánh |
- Thịt heo cắt lát mỏng.
- Nước ếp táo (mua 1 hoặc 2 quả táo về ép lấy nước);
- Lòng đỏ trứng gà: 1kg thịt thì khoảng 4 lòng đỏ trứng gà;
- Hành tỏi, ớt, sả xay nhuyễn.
- Đường, nước mắm;
- Mè chưa rang.
Bước 1: Cho nước ép táo vào thịt ngâm khoảng 15 phút (mua 1,2 trái táo ép lấy nước). Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào. Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào.
Bước 2: Bóp thịt đều tay nhé. Cho tiếp tỏi, hành, ớt băm, nước mắm, đường như trên, cho thêm mè chưa rang vào và trộn đều. Cuối cùng là các bạn cho dầu ăn vào như khi ướp sườn non bên trên.
Ướp thịt lợn nướng
zzz
>> Xem thêm: Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu KHÔNG BỊ KHÔ, da giòn đơn giản
- Thịt bò;
- Mật ong;
- Các gia vị: Hành tỏi, ớt, sả xay nhuyễn, đường, nước mắm.
Cắt viên vuông và ướp với mật ong, 1kg sẽ cho 2 muỗng là vừa ăn. Không cho lòng đỏ trứng gà vào nhé, còn lại cứ nêm gia vị như trên. Các bạn có thể cắt thêm các loại ớt để làm xiên nướng.
Cách ướp thịt bò cực ngon
Các bước thực hiện như trên và có thể ngâm thêm sa tế, nướng muối ớt hoặc ngâm chút rượu.
Ướp thịt gà thế này mới ngon
Thành quả thơm ngon
Nguồn: Webtretho
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: