Cách ướp thịt nướng ai ăn cũng phải khen không ngớt

hanglt- 17/08/2016

Dưới đây là tổng hợp các cách ướp thịt nướng cực ngon, ai ăn cũng phải khen. Hãy thực hiện ngay các món nướng này chiêu đãi cả gia đình nhé!

 Ưu đãi 10% khi đến với nhà hàng Quán Kiến Nghi Tàm
 Top 10 quán ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Hà Nội


Mục lục

Để chế biến được món nướng ngon thì cách ướp thịt nướng vô cùng quan trọng, các bạn ướp theo cách sau sẽ có được món nướng rất ngon không ai là không mê.

Cách ướp thịt nướng 1: Sườn non

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách ướp thịt nướng 1:

- Sườn non;

- Nước dừa;

- Lòng đỏ trứng gà: 1kg sườn non khoảng 4 lòng đỏ trứng)

- Hành, tỏi, ớt, sả xay nhuyễn;

- Gia vị: đường, nước mắm, bột cà ri

Các bước thực hiện cách ướp thịt nướn 1

Bước 1: Thịt ướp với nước dừa. (cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được), ướp khoảng 15 phút. (trong thời gian chờ thì mọi người băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và sả nhé).

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ). Cho hành tỏi ớt băm nhuyễn và sả xay nhuyễn vào.

Bước 3: Mọi người đeo bao tay vào và bóp thịt thật đều tay nhé.

Bước 4: Cho các loại gia vị vào, nếu 1 kg sườn thì cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử xem mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị. Cho một chút bột cà ri vào cho có màu, nếu không nó sẽ bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.

Bước 5: Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn. Ướp khoảng 2 tiếng ở bên ngoài là ngon. Lưu ý đối với cách ướp thịt nướng: Nếu ướp từ 2 đến 3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì các bạn đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách ướp thịt nướng ai ăn cũng phải khen không ngớt ảnh 1

Thực hiện ướp sườn non

Có thể bạn quan tâm

   • Chương trình ưu đãi cực lớn, giảm lên tới 20% khi đến với nhà hàng Quán Xưa Ngọc Khánh

   • Top 10 quán ăn lạ độc đáo nhất Hà Nội

Các ướp thịt nướng 2: Thịt heo

Nguyên liệu cần có cho cách ướp thịt nướng 2

- Thịt heo cắt lát mỏng.

- Nước ếp táo (mua 1 hoặc 2 quả táo về ép lấy nước);

- Lòng đỏ trứng gà: 1kg thịt thì khoảng 4 lòng đỏ trứng gà;

- Hành tỏi, ớt, sả xay nhuyễn.

- Đường, nước mắm;

- Mè chưa rang.

Các bước thực hiện cách ướp thịt nướng 2

Bước 1: Cho nước ép táo vào thịt ngâm khoảng 15 phút (mua 1,2 trái táo ép lấy nước). Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào. Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào.

Bước 2: Bóp thịt đều tay nhé. Cho tiếp tỏi, hành, ớt băm, nước mắm, đường như trên, cho thêm mè chưa rang vào và trộn đều. Cuối cùng là các bạn cho dầu ăn vào như khi ướp sườn non bên trên.

Cách ướp thịt nướng ai ăn cũng phải khen không ngớt ảnh 2

Ướp thịt lợn nướng

zzz

>> Xem thêm: Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu KHÔNG BỊ KHÔ, da giòn đơn giản

Cách ướp thịt nướng 3: Thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách ướp thịt nướng 3:

- Thịt bò;

- Mật ong;

- Các gia vị: Hành tỏi, ớt, sả xay nhuyễn, đường, nước mắm.

Các bước thực hiện cách ướp thịt nướng 3

Cắt viên vuông và ướp với mật ong, 1kg sẽ cho 2 muỗng là vừa ăn. Không cho lòng đỏ trứng gà vào nhé, còn lại cứ nêm gia vị như trên. Các bạn có thể cắt thêm các loại ớt để làm xiên nướng.

Cách ướp thịt nướng ai ăn cũng phải khen không ngớt ảnh 3

Cách ướp thịt bò cực ngon

Các ướp thịt nướng 4: Cánh gà, đùi gà, bạch tuộc...

Các bước thực hiện như trên và có thể ngâm thêm sa tế, nướng muối ớt hoặc ngâm chút rượu.

Cách ướp thịt nướng ai ăn cũng phải khen không ngớt ảnh 4

Ướp thịt gà thế này mới ngon

Cách ướp thịt nướng ai ăn cũng phải khen không ngớt ảnh 5

Thành quả thơm ngon

Nguồn: Webtretho

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0