myduyen- 29/11/2016
Nếu bò bía ngọt rất được các bé học sinh ưa thích thì bò bía mặn lại là món ăn vặt thích hợp cho từ trẻ đến già. Mà làm bò bía mặn chuẩn vị thực ra dễ ẹc ý!
Nghe nói Buffet Rồng Vàng ngay gần nhà đang giảm giá tới 52% lận nên mình không nói 2 lời, tối đó “đình công” không nấu cơm, kéo ổng đi ăn buffet 145k ở Rồng Vàng cho biết.
Cũng may là cái cảnh chen lấn thường thấy khi đi ăn buffet giảm giá mình lại không bắt gặp ở Buffet Rồng Vàng, thế nên 2 vợ chồng cứ dung dăng dung dẻ vừa ăn vừa nghía, thảnh thơi thoải mái thưởng thức ra trò. Đồ cứ hết sẽ có nhân viên tiếp luôn nên ăn chậm như mình cũng không lo bị… lỗ vốn vì hết món!
Món ăn của Buffet Rồng Vàng có ưu điểm cứ hết là nhân viên lại tiếp liền
Có lẽ là lâu rồi không ăn mấy món đơn giản, quen thuộc như rau củ luộc chấm chao, bò nấu đậu, gà quay bánh bao, há cảo hấp, cá viên chiên xào ngũ sắc, bánh bèo tôm thịt,… nên bữa đó, đứng trước quầy đồ ăn nóng sốt của Buffet Rồng Vàng mà bụng mình cứ reo liên tục, lân la đánh chén hết quầy này lại sang quầy khác mà không ngán!
Lâu lâu mới ăn 1 bữa nhiều món Việt như thế này
Tổng kết bữa buffet no nê 145k, ông xã bảo mình là: “Hôm nào rảnh rỗi em làm bò bía nhà mình ăn vặt đi, chớ vừa rồi ăn ở Buffet Rồng Vàng ngon thiệt, tự dưng anh thấy thèm!”
Bò bía mặn thì mình ăn nhiều rồi, nhưng tự làm thì vẫn chưa từng thử, khó nhất là khâu pha nước chấm sao cho chuẩn vị, đậm đà như ở Buffet Rồng Vàng thì mình cũng đã may mắn xin được công thức rồi, bạn thử làm bò bía mặn cho cả nhà nhâm nhi theo công thức này xem có chinh phục được cả gia đình không nhé!
Thích nhất là buffet giảm giá mà không chen lấn gì cả
Bạn cần chuẩn bị: 50 – 60g tôm khô, 1 củ đậu, cà rốt, 3 – 4 cây lạp xưởng, 2 quả trứng vịt, 2 – 3 cây xà lách tươi, 1 gói bánh tráng, rau thơm, muối.
Có thể bạn quan tâm |
+ 30ml Sốt hoisin, 30ml nước, 5g đường, 5g lạc
+ Dầu ăn, tỏi, sốt ớt
Làm bò bía mặn khó nhất là pha nước chấm sao cho ngon, hợp vị
Đầu tiên, chúng ta sơ chế nguyên liệu: rửa sạch củ đậu, lột bỏ vỏ, thái chỉ; cà rốt cũng tương tự.
Tôm khô ngâm vào nước ấm khoảng 2h cho mềm ra. Lạc rang lên, xát vỏ và và giã nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Xà lách, rau thơm rửa kỹ cho sạch và ngâm nước muối loãng chừng 15 – 20 phút, vớt ra để ráo.
Chuẩn bị nhân cuốn với 10 phút
Bắt tay vào làm bò bìa, bạn cho tôm khô, củ đậu, cà rốt vào nồi, cho 1 chén nước và 1 muỗng café muối vào, đun với lửa vừa, đợi sôi chừng 10 – 15 phút cho mềm. Cách 2 là bạn đem phi thơm ít hành băm và trút tôm, cà rốt, củ đậu vào xào cho chín, như vậy bò bía sẽ thơm, giòn và ngon hơn là luộc.
Đập trứng vào bát, cho thêm chút muối và đánh tan, tráng thật mỏng và xắt sợi nhỏ. Lạp xưởng thái vát và rán sơ lên.
Đặt bánh tráng lên, cho lần lượt xà lách, rau thơm, cà rốt, trứng, củ đậu, lạp xưởng vào, cuốn lại.
Hoàn thành món cuốn với 1 bát nước chấm thật ngon!
Phần quan trọng nhất của món ăn này là làm nước chấm sao cho đúng điệu. Công thức nước chấm chuẩn chỉ nhất là phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp hoisin trộn với nước và đường theo tỷ lệ như trên vào, đun cho tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì đổ ra bát chấm và rắc lạc rang lên trên, cho thêm chút tương ớt cho thêm phần màu sắc, đậm đà là được.
Ngoài món bò bía ra thì sau khi đi ăn ở Buffet Rồng Vàng, mình đã bổ sung vào list các món ăn muốn làm thêm nhiều món ăn vặt nữa, như Mì xào Mã Lai, há cảo, bánh khoai môn chiên trứng, bánh khọt, bánh xèo, bánh bèo tôm thịt, mì xá xíu, bánh da lợn, chè chuối chưng,… để từ từ học làm dần. Bạn nào nhớ hương vị món ngon 3 miền Việt Nam thì ghé Buffet Rồng Vàng ngay và luôn đợt giảm giá 52% này nhé, tiết kiệm mà không sợ “của rẻ là của ôi”, mình và ông xã đã kiểm chứng rồi!
>>> Chi tiết ưu đãi giảm 52% của Buffet Rồng Vàng
Địa chỉ Buffet Rồng Vàng: Số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, Quận 1
Hoàng Hải.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: