Cách nấu chè thưng ngon, béo ngậy - nổi tiếng Nam Bộ

Ngày cập nhật:12/05/2017

Chè thưng là một loại chè có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, ngậy béo của đậu phộng. Hôm nay hãy cùng PasGo tham khảo cách nấu chè thưng nào.


Mục lục

Vùng đất Nam Bộ vốn nổi tiếng là nơi có nhiều loại chè ngon, trong số đó không thể không nhắc đến món chè thưng. Ai mà chưa từng được thưởng thức món chè này thì có chút đáng tiếc đấy. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn hãy mời cả nhà thử món chè thơm ngon, hấp dẫn này xem sao nhé.

Nguyên liệu:

- Đậu xanh: 250gr

- Bột báng: 50gr

- Bột năng: 50gr

- Mộc nhĩ: 50gr

- Đậu phộng: 50gr

- Hạt sen: 50gr

- Đường: 300gr

- Muối, vani

- Dừa nạo: 100gr

- Nước cốt dừa: 200ml

Cách nấu chè thưng:

Bước 1:

- Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng từ 2-3 tiếng rồi rửa sạch, đãi vỏ. Sau đó cho vào nồi hấp chín nhừ.

Có thể mua luôn loại đậu xanh không vỏ để đỡ mất thời gian đãi.

Cách nấu chè thưng ngon6

- Khi đậu xanh chín đổ ra bát trộn cùng 2 thìa canh đường.

Bước 2:

- Bột báng ngâm vào nước sạch cho nở rồi vớt ra để ráo .

Cách nấu chè thưng ngon5

- Đậu phộng ngâm vào nước rồi rửa sạch để ráo.

Cách nấu chè thưng ngon4

- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần núm đầu rồi thái sợi chỉ.

- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nấu chín mềm rồi vớt ra ướp cùng 2 thìa canh đường.

Cách nấu chè thưng ngon3

Bước 3:

- Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho bột báng ngâm nở vào khuấy đều.

- Tiếp đến là cho đậu xanh, mộc nhĩ, đậu phộng vào nồi, khuấy đều

- Hòa tan bột năng với ½ bát con nước

Cách nấu chè thưng ngon2

- Vặn nhỏ lửa rồi sau đó từ từ đổ bột năng vào. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ để bột năng sánh và không bị vón cục.

- Tiếp theo cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp cho vani và ¼ thìa café muối. Bắc nồi xuống, đợi cho chè nguội bớt thì dùng.

Mách nhỏ:

Nếm thử chè nếu cần thì cho thêm đường. Có thể nếm hơi ngọt một chút để khi ăn thêm đá là vừa miệng.

Cách nấu chè thưng ngon1

Vậy là đã hoàn thành món chè thưng thơm nức vừa ngon lại vừa bổ dưỡng rồi, đây sẽ là món ăn vặt cho bữa chiều đầy lý tưởng đó. Khi ăn, bạn múc chè thưng ra bát rồi rắc một chút dừa nạo lên trên. Nếu muốn ăn mát thì cho thêm đá viên nhỏ hoặc đá xay vào nữa nhé.

Ngoài ra, món chè thưng có thể dùng làm món tráng miệng cuối bữa ăn cũng rất hợp lý đấy ạ. Một bữa ăn ngon là từ món khai vị, đến món chính và món tráng miệng được kết hợp một cách hoàn hảo. Ở chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon không chỉ có chè thưng mà còn có nhiều loại chè đặc trưng khác từ khắp các vùng miền trên đất nước. Không những vậy mà khi được thưởng thức các món ăn ba miền tại Nhà hàng Quán Ăn Ngon thực khách sẽ như được trải nghiệm cả một nền văn hóa.

Còn chờ đợi gì mà không đặt bàn qua PasGo để được trải nghiệm và nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn ở nhà hàng Quán Ăn Ngon nhỉ?

Xem thêm những thông tin chi tiết về chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon tại đây.

Vương Hoài sưu tầm Internet – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0