anhtc- 13/02/2017
Món chè thạch dừa non vừa béo ngậy lại thơm ngon, mát lạnh đón hè.
Nhận ưu đãi khi đến Góc Hà Nội | |
Top 10 nhà hàng buffet nướng ngon nhất ở Hà Nội |
4.5 gr bột rau câu dẻo
500 gr nước lá dứa
30 gr đường
100g bột báng
300 nước
100g đường
1 trái dừa non
400ml nước cốt dừa
Có thể bạn quan tâm • Hẻm Quán Xã Đàn - Ẩm thực Sài thành đặc sắc |
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, để ráo, sau đó đem xay nhuyễn, vắt lấy 500 ml nước trong
Dừa non thái lát dài mỏng.
Bước 2: Rau câu dẻo + đường + nước lá dứa cho vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu lửa thấp cho nước thạch sôi trong đường tan thì tắt bếp. Đổ thạch ra tô hay hộp để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch nhanh đông. Khi thạch đông thì lấy ra cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 3: Cho khoảng 700 nước vào nồi nấu sôi. Thêm bột báng vào nấu khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để yên trong 5 phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước.
Bây giờ cho nước cốt dừa+ 300 ml nước + đường + dừa non và chút xíu muối vào nồi bột báng, bắt lên bếp nấu lửa vừa cho đường tan (5 -7 phút) là tắt bếp. Để nguội trước khi cho thạch vào đảo đều.
Bước 4: Thành phẩm
Chè thạch dừa non múc ra ly hay đóng túi. Món chè này dùng lạnh rất ngon.
Lưu ý: Trong thời gian nấu chè thỉnh thoảng bạn khuấy đều để bột báng không bị dính dưới đáy nồi.
Chúc các bạn thành công.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: