Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm ngon tuyệt cú mèo

Ngày cập nhật:13/09/2017

Với cách làm mực chiên nước mắm này bạn sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, đặc biệt ngon khi thưởng thức cùng cơm nóng đấy nhé!


Mục lục

Mực là một loại hải sản ngon, bổ dưỡng và có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến một món ăn độc đáo và hấp dẫn từ mực, đó là món Mực chiên nước mắm.

Cách làm mực chiên nước mắm 1

Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, nhanh gọn mà lại vô cùng đậm đà, thơm ngon. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước mắm, đặc biệt rất ngon khi thưởng thức cùng với cơm nóng. Đảm bảo bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn khi có món ăn này!

Nguyên liệu cần có cho món mực chiên nước mắm:

- 300gr mực ống (các bạn hãy chọn những con mực tươi để chế biến món ăn ngon hơn).

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 1 thìa canh nước mắm ngon

- 1 muỗng cà phê mì chính

- 1 muỗng canh đường - Gia vị: tương ớt, muối, dầu ăn

>> XEM THÊM: Ăn vải có nóng không? Bí kíp ăn vải không lo trẻ bị nhiệt miệng

Cách làm mực chiên nước mắm:

Cách làm mực chiên nước mắm 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Trước tiên, hãy bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực) để giảm bớt mùi tanh của mực. Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước.

Cách làm mực chiên nước mắm 3

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cách làm mực chiên nước mắm 4

Bước 2: Pha nước mắm: trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê mì chính trong 1 cái bát con.

Cách làm mực chiên nước mắm 5

Bước 3: Đặt một dầu lên bếp đun đến khi dầu sôi thì cho mực vào chiên, khi lượng dầu chiên phải đủ ngập mực. Chiên đến khi mực chín vàng thì vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu.

Cách làm mực chiên nước mắm 6

Bước 4: Tiếp theo, đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều.

Bước 5: Sau đó cho số nước mắm đã pha sẵn vào trong chảo đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp.

Cách làm mực chiên nước mắm 7

Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Cách làm mực chiên nước mắm 8

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món mực chiên nước mắm! Với những con mực vàng ươm hấp dẫn, ngấm đều nước mắm cùng với các gia vị đậm đà, rất thích hợp làm món chính trong bữa cơm của gia đình.

Chúc các bạn chế biến món mực chiên nước mắm thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình của mình.

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0