anhtc- 16/07/2023
Crepe vẫn luôn là một trong những loại bánh khiến không ít trái tim mê mẩn bởi vị ngọt ngào, mềm mại khi chạm vào lớp vỏ đầu tiên.
Tiếp theo sau là sự sánh mịnh của lớp kem bên trong cùng với trái cây - ở đây là sầu riêng thật thơm, ngọt lịm và nhẹ nhàng như một cơn gió mùa hè.
Chỉ biến tấu bằng cách thêm lá dứa để tạo màu xanh cho vỏ bánh khiến chiếc bánh crepe truyền thống trở nên bắt mắt hơn và thú vị hơn hẳn.
- 20gr bơ
- 210ml sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 65gr bột mì
- 25gr đường
- 150ml kem tươi (whipping cream)
- 20gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 100gr sầu riêng
- 10ml chiết suất lá dứa
Bước 1:
Bạn lấy một nồi nhỏ, thêm sữa tươi, đường, bơ vào rồi khuấy đều, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa. Khuấy tới khi bơ và đường tan hết là được nhé. Lúc này tắt bếp, để nguội.
Bước 2:
Lấy một bát tô lớn, cho bột mì vào, thêm trứng, sau đó thêm hỗn hợp bơ+sữa+đường vừa làm xong ở bước 1 vào, trộn đều tay.
Bạn chia đôi chỗ bột thành 2 phần, 1 phần thêm chiết suất lá dứa để có lớp vỏ màu xanh, phần còn lại để nguyên để làm vỏ màu vàng nhạt cho bắt mắt.
Lưu ý: để có bột mịn, không bị vón cục, bạn nhớ sử dụng rây lọc khi cho bột vào tô nhé
Bước 3: làm vỏ bánh
- Bắc chảo không dính lên bếp, thêm vào khoảng 1/2 thìa cafe dầu ăn, dùng giấy thấm dầu thoa đều khắp mặt chảo. Đảm bảo chỉ có một lớp dầu mỏng bám trên mặt chảo thôi nhé.
- Giờ thì bật bếp cho nóng chảo, dùng muỗng múc từng ít bột vào tráng thành 1 lớp mỏng trên mặt chảo, cứ thấy bột chín, ráo mặt thì lấy ra, xếp bánh ra đĩa.
- Cứ thế làm tới khi hết bột.
Bước 4: làm nhân bánh
- Sầu riêng tách múi, lấy thịt, tán nhuyễn
- Thêm kem tươi, đường, vanilla vào âu đanh bông, mịn
Bước 5: làm bánh
Khi nhân bánh đã nguội, bạn trải vỏ bánh ra đĩa, phết một lớp nhân là 1 phần sầu riêng + 1 phần kem vào giữa rồi gói lại.
Cuối cùng thì trình bày lên đĩa cho đẹp mắt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Crepe tưởng khó mà lại đơn giản vô cùng.
Chúc bạn ngon miệng!