anhtc- 20/12/2016
Không cần cầu kỳ nhiều nguyên liệu, với giá thành rẻ, bạn có thể tự chế biến món nem lạ miệng mà rất ngon này. Nem khoai tây dùng để đãi khách dịp cuối tuần thì "chuẩn" ngon.
Việt Nam với nhiều món nem hấp dẫn như nem nướng, nem hải sản, nem chạo, nem chua..vv..vốn đã rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Cuối tuần rảnh rỗi, thử vào bếp và chế biến món nem khoai tây giòn rụm thơm ngon này xem sao! Món ăn không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng hào hứng lắm nhé!
Nguyên liệu làm nem khoai tây:
- Khoai tây nhỏ: 1 củ
- Hành tây nhỏ: 2 củ
- Thịt lợn xay (hay thịt gà, thịt bò): 150 gr
- Cà rốt: 01 củ
- Hành lá
- Sốt mayonnaise
- Bánh tráng bò bía
- Dầu rán, hạt tiêu, gia vị muối, hạt nêm
Bước 1:Cách làm nem khoai tây như sau:
- Khoai tây gọt vỏ cắt làm 4, luộc chín, sau đó dùng thìa nghiền nát.
- Ướp thịt lợn xay với hạt tiêu và gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.
- Hành tây, cà rốt xắt nhỏ nhưng không nát.
Bước 2:
Sau đó xào hành tây với thịt và cà rốt. Bạn chú ý cho to lửa để hành không bị ra nước, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng nhé!
Bước 3:
Trộn đều khoai tây với thịt vừa xào và một ít sốt mayonnaise để tạo độ ngậy và ẩm cho nem rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó xoa găng tay nilon với dầu ăn rồi nặn thành hình nhỏ hơn quả bóng bàn một chút.
- Đặt viên nem vào giữa miếng bánh tráng rồi túm lại phần đầu. Dùng phần xanh của hành lá đã được chần sơ, buộc nhẹ tay lại phần đầu túm của nem
- Đem chiên chín vàng nem khoai với mức lửa vừa và nhỏ để nem chín mà không bị cháy nhé!
- Các nguyên liệu trong nem đều đã chín, lớp vỏ bò bía chín khá nhanh vì vậy khi lớp vỏ chín vàng là bạn vớt ngay ra và đặt lên giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.
Cách làm không khó, hương vị thơm ngon, giòn tan vỏ ngoài, thơm mềm ngọt dịu bên trong, chấm món nem này với tương ớt thì ngon tuyệt.
NT
Theo thegioisacdep
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: