Cách nấu bún cá thơm ngon đậm vị ai ai cũng thích

Ngày cập nhật:11/01/2020

Bún cá là món ăn ưa thích của rất nhiều người, nhưng phải có cách chế biến chính xác để tận dụng được hết độ ngọt của cá, loại bỏ mùi tanh cũng như điều vị vừa phải. Hãy tham khảo cách nấu bún cá trong bài viết sau để thực hiện được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình!


Mục lục

Sau đây, PasGo Team sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu bún cá thơm ngon, đúng điệu, khiến ai ai ăn rồi cũng thấy nhớ mãi. Cùng tham khảo nhé!

Món bún cá thơm ngon

Món bún cá thơm ngon

Nguyên liệu để nấu bún cá:

- Cá rô phi: 1 con to (hoặc 800gr)

- Nước dùng vừa đủ

- Dọc mùng hoặc rau cần : 500gr

- Cà chua, hành, thì là…

- Bún

- Muối, dầu ăn, dấm bỗng…

nguyên liệu cần có để làm món bún cá

Những nguyên liệu cần có để làm món bún cá

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến nhà hàng Cỗ Lá Trần Khát Chân

   • Top 10 nhà hàng sân vườn đẹp nhất ở Hà Nội

Cách nấu bún cá:

Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều.

Dọc mùng để làm bún cá ngon

Dọc mùng ngâm muối tránh bị ngứa

Bước 2: Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, tiêu.

Cá ướp để nấu bún cá ngon

Cá ướp để khi ăn được đậm vị

Bước 3: Dùng nồi sâu lòng hoặc chảo chiên cá cho vàng đều ( thường cá sẽ được chiên ngập dầu)

Cá rán ngập dầu để nấu bún cá ngon

Cá rán ngập dầu để được vàng giòn đều

Cá vàng đêu khi nấu bún cá sẽ ngon hơn

Cá rán vàng đều khi ăn được giòn 

Bước 4: Nước dùng các bạn cho đầu và xương cá vào ninh cùng cho ngọt nước.

Ninh cá để nấu bún cá ngon

Ninh cá để nước dùng được ngọt

Bước 5: Cà chua bổ miếng cau, dọc mùng bóp muối và xả lại nhiều lần với nước sạch cho hết ngứa, hành lá thái nhỏ…

Cà chua xào riêng, dằm nhuyễn rồi cho vào nồi nước dùng để lên màu.

Cà chua thái miếng để nấu bún cá ngon

Cà chua thái miếng cau khi xào không bị nát

Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước dùng, sau đó thêm dấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào, đun sôi rồi tắt bếp.

Nêm gia vị đầy đủ cho món bún cá thơm ngon

Nêm gia vị đầy đủ cho nồi nước dùng

Bước 7: Lúc ăn cho thịt cá, hành lá, bún vào bát sẵn và tưới nước dùng nóng lên thêm chút sa tế là có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Ăn bún cá không thể thiếu rau thơm kèm theo.

Cách nấu bún cá thơm ngon đúng vị

Bát bún cá thơm ngon được nhiều người yêu thích

Hy vọng rằng với công thức chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với cách nấu bún cá thơm ngon chuẩn vị này. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm Blog PasGo thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé! Và nếu bạn không có đủ thời gian để thỉnh thoảng chuẩn bị những bữa ăn thơm ngon thế này, hãy tìm đến những nhà hàng hải sản lý tưởng mà PasGo Team tổng hợp dưới đây nhé!

TuanNA - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS Android

--

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy! 

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu bún ốc thanh mát, giòn dai, ăn là nghiền

  2. Cách nấu bún gà ngon đậm đà chuẩn vị Hà Thành

  3. Bật mí cách nấu bún mắm đúng kiểu miền Tây ngon mê ly

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0