huongtnonepas- 21/04/2017
Bánh đa cua mỗi nơi lại có một chút biến đổi so với hương vị bánh đa cua Hải Phòng. Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh đa cua ngon đúng điệu nhé.
Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Một bát bánh đa cua ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thẫm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá.
Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn. Cùng làm bánh đa cua theo hương vị của người Hải Phòng để đổi món cho cả nhà Bạn nhé!
- 500 gr cua đồng
- 200 gram sườn
- 200 gram thịt nạc
- Bánh đa đỏ: 300gr
- 3 quả cà chua
- Lá lốt
- Mộc nhĩ: 2-3 tai
- Hành tím: 2 củ
- Me: 3 quả
- Hành lá
- Rau mùi: 1 mớ
- Rau cần, rau muống, rau rút: mỗi loại một mớ
- Rau sống ăn kèm: giá đõ, xà lách, húng quế, rau mùi, hung quế, rau chuối
- Các loại gai vị thông thường: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn,…
Có thể bạn quan tâm •Nhà hàng Ngọc Mai Đỏ - Tầng 16 Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ưu đãi đặc biệt |
- Sườn rửa sạch hầm khoảng 2 tiếng để làm nước dùng bánh đa cua.
- Cua đồng mua về rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm.
- Dùng tăm đề khều gạch cua vào một bát nhỏ để riêng.
- Giã cua và lọc lấy nước.
- Đun phần phần nước đã lọc với cua. Chú ý: khi đun nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay để thịt cua nổi lên trên và không bị vỡ, vớt phần thịt cua nổi lên ra một cái bát, để riêng. Đổ phần nước cua với phần nước xương hầm.
- Cà chua thái nhỏ phi lên với một chút dầu ăn rồi cho toàn bộ số cà chua này vào nồi nước dùng. Việc này sẽ tạo hương vị chua nhẹ cho nước dùng cùng màu sắc bắt bắt mắt cho món ăn.
- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ cho ½ vào chảo phi thơm, thêm phần gạch đã được khều ra vào phi cùng. Đổ phần gạch cua phi hành vào nồi nước dùng.
- Nêm nếm sao cho nước dùng vừa ăn là được
- Các bạn cần ngâm mộc nhĩ với nước ấm cho cho nở ra, rửa sạch cắt bỏ phần bẩn, rửa sạch băm nhỏ.
- Cho mộc nhĩ với thị xay, chỗ hành tím còn lại và ½ thìa café muối vào trộn đều.
- Rửa sạch lá lốt, để ráo.
- Sau đó, các Bạn gói chả, khi gói nên lưu ý để mặt lá có màu xanh thẫm làm mặt ngoài của miếng chả. Gói xong, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho dầu nóng rồi thả chả vào gián, chả chín thì gắp ra đĩa.
- Bánh đa rửa sạch với nước, để ráo. Khi ăn thì các bạn nhúng qua nước nóng để làm mềm bánh đa.
- Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, tráng bằng nước lọc.
- Rau muống, rau cần, rau rút nhặt, rửa sạch, để ráo cắt khúc.
- Khi ăn, các bạn cho bánh đa vào bát, thêm chả lá lốt, trần rau cho lên trên, rắc hành mùi thái nhỏ, thêm một chút thịt cua vào bát, múc nước dùng vào bát và … thưởng thức thôi.
Một bát bánh đa cua đúng điệu sẽ khiến bạn thích mê ngay khi thử lần đầu tiên với cái dai dai của bánh đa, vị chua nhẹ của nước dùng và đặc biệt là mùi thơm ngậy của gạch cua đã được phi với hành. Hương vị này sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú ngay.
Chúc các bạn thành công!
Ngay tại Hà Nội không hề khó khăn để có tìm được một địa điểm thưởng thức bánh đa cua ngon. Bạn có thể ghé qua Nhà hàng Ngọc Mai Vàng – Lê Ngọc Hân để thưởng thức món ăn này cùng với rất nhiều món ăn đặc sắc khác.
Đến với Nhà hàng Ngọc Mai Vàng Bạn sẽ cảm thấy từ hương vị món ăn cho đến cách sắp đặt không gian thưởng thức món ăn đều rất hòa hợp, đúng chất.
Bạn hãy nhanh tay đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để tới nhà hàng tuyệt vời này và hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng TẠI ĐÂY!
Địa chỉ: Nhà hàng Ngọc Mai Vàng – Tầng 17 Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Sương mai tổng hợp - PasGo.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: