CÔNG THỨC HÀU NƯỚNG BƠ VÀ THẢO MỘC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ!.

Ngày cập nhật:13/12/2023

Những con hàu nướng mọng nước kết hợp với nước sốt bơ thảo mộc béo ngậy và lớp vụ bánh mì giòn rụn tạo nên một món ăn vị biển đầy quyến rũ. Đây là món ăn vô cùng thích hợp cho những bữa tiệc hay họp mặt bạn bè.


Mục lục

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Hàu luôn là một món ngon phù hợp cho những một bữa tiệc làm món khai vị hay chỉ để ăn nhẹ. Ta có thể ăn hàu quanh năm. Những con hàu nướng bơ và thảo mộc cay này có hương vị vô cùng đặc trưng mang phong cách địa trung hải. Một chút vỏ chanh cùng với một ít nước sốt nóng hổi thêm vào phần vụn bánh mì thơm lừng làm topping khiến cho món ăn thêm giòn và ngon, hấp dẫn.

Thời gian thực hiên: 30 phút      Khẩu phần ăn: 2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CHO MÓN HÀU NƯỚNG BƠ VÀ THẢO MỘC

• 12 con hàu tươi còn nguyên vỏ đóng chặt không bị vỡ hay hở.

• 100 gram bơ mặn, để mềm ở nhiệt độ phòng, chia đôi.

• 3/4 cốc vụn bánh mì

• 1 ít lá hẹ

• 1 thìa cỏ xạ hương hay lá kinh giới

• 1 thìa nước chanh

• 1 thìa cà phê vỏ chanh bào mịn

• Ớt bột nếu muốn

• Ngò tây tươi cắt nhỏ, trang trí

• 2-3 miếng chanh

• Muối thô để lót khay nướng

Hàu nướng bơ và thảo mộc

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN HÀU NƯỚNG BƠ VÀ THẢO MỘC

Bước 1. Chuẩn bị lò nướng

Làm nóng lò ở 220 độ C trước khoảng 15 phút

Chuẩn bị khay nướng có viền rải muối thô lên trên . Điều này sẽ giúp vỏ hàu cân bằng không bị lung lay khi nướng

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Bước 2. Sơ chế hàu

Dùng bàn chải cứng để chà vỏ hàu.

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Để một bát nhỏ bên dưới cẩn thận hứng hết chất lỏng có thể trào ra ngoài khi bạn tách vỏ hàu. Dùng dao dọc từ phần đáy bên để nới lỏng vỏ hàu. Bỏ phần vỏ bên trên và đổ phần nước hàu vào phần hàu ở vỏ dưới.

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Xếp hàu vào khay nướng đã chuẩn bị

Bước 3. Chuẩn bị phần vụn bánh mì

Đun chảy ½ chỗ bơ ở lửa vừa. Thêm vụn bánh mì vào nấu, khuấy đều cho đến khi vụn bánh chuyển sang màu nâu nhẹ.

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Bước 4. Chuẩn bị phần bơ thảo mộc

Trong một cái bát, trộn phần bơ mềm còn lại với lá hẹ, xạ hương, nước cốt chanh và vỏ chanh đến kết hợp.

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Bước 5. Kết hợp các nguyên liệu

Cho một muỗng nhỏ hỗn hợp bơ và hẹ lên trên mỗi con hàu, sau đó rắc vụn bánh lên từng con hàu.

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Rắc thêm một ít ớt bột nếu muốn.

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Bước 6. Nướng hàu

Nướng hàu trong lò khoảng 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi hàu chín và lớp trên có màu vàng nâu.

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Bước 7. Trình bày

Cho hàu ra đĩa rắc mùi tây cắt nhỏ và dùng với chanh.

THÀNH PHẨM MÓN HÀU NƯỚNG BƠ VÀ THẢO MỘC

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Hàu nướng bơ và thảo mộc

Món hàu nướng bơ và thảo mộc đã hoàn thành!.

Những con hàu nướng đơn giản này có vị béo ngậy của bơ, hương thơm thảo mộc, sự giòn rụn của vụn bánh mì cùng với chút cay nhẹ từ bột ớt ở trên cùng. Khi ăn ta vắt thêm một chút nước cốt chanh vào sẽ làm tăng thêm hương vị cho món hàu.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!. Cảm ơn các bạn!.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0