Vân Anh- 13/12/2023
Những con hàu nướng mọng nước kết hợp với nước sốt bơ thảo mộc béo ngậy và lớp vụ bánh mì giòn rụn tạo nên một món ăn vị biển đầy quyến rũ. Đây là món ăn vô cùng thích hợp cho những bữa tiệc hay họp mặt bạn bè.
Hàu luôn là một món ngon phù hợp cho những một bữa tiệc làm món khai vị hay chỉ để ăn nhẹ. Ta có thể ăn hàu quanh năm. Những con hàu nướng bơ và thảo mộc cay này có hương vị vô cùng đặc trưng mang phong cách địa trung hải. Một chút vỏ chanh cùng với một ít nước sốt nóng hổi thêm vào phần vụn bánh mì thơm lừng làm topping khiến cho món ăn thêm giòn và ngon, hấp dẫn.
• 12 con hàu tươi còn nguyên vỏ đóng chặt không bị vỡ hay hở.
• 100 gram bơ mặn, để mềm ở nhiệt độ phòng, chia đôi.
• 3/4 cốc vụn bánh mì
• 1 ít lá hẹ
• 1 thìa cỏ xạ hương hay lá kinh giới
• 1 thìa nước chanh
• 1 thìa cà phê vỏ chanh bào mịn
• Ớt bột nếu muốn
• Ngò tây tươi cắt nhỏ, trang trí
• 2-3 miếng chanh
• Muối thô để lót khay nướng
Làm nóng lò ở 220 độ C trước khoảng 15 phút
Chuẩn bị khay nướng có viền rải muối thô lên trên . Điều này sẽ giúp vỏ hàu cân bằng không bị lung lay khi nướng
Dùng bàn chải cứng để chà vỏ hàu.
Để một bát nhỏ bên dưới cẩn thận hứng hết chất lỏng có thể trào ra ngoài khi bạn tách vỏ hàu. Dùng dao dọc từ phần đáy bên để nới lỏng vỏ hàu. Bỏ phần vỏ bên trên và đổ phần nước hàu vào phần hàu ở vỏ dưới.
Xếp hàu vào khay nướng đã chuẩn bị
Đun chảy ½ chỗ bơ ở lửa vừa. Thêm vụn bánh mì vào nấu, khuấy đều cho đến khi vụn bánh chuyển sang màu nâu nhẹ.
Trong một cái bát, trộn phần bơ mềm còn lại với lá hẹ, xạ hương, nước cốt chanh và vỏ chanh đến kết hợp.
Cho một muỗng nhỏ hỗn hợp bơ và hẹ lên trên mỗi con hàu, sau đó rắc vụn bánh lên từng con hàu.
Rắc thêm một ít ớt bột nếu muốn.
Nướng hàu trong lò khoảng 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi hàu chín và lớp trên có màu vàng nâu.
Cho hàu ra đĩa rắc mùi tây cắt nhỏ và dùng với chanh.
Món hàu nướng bơ và thảo mộc đã hoàn thành!.
Những con hàu nướng đơn giản này có vị béo ngậy của bơ, hương thơm thảo mộc, sự giòn rụn của vụn bánh mì cùng với chút cay nhẹ từ bột ớt ở trên cùng. Khi ăn ta vắt thêm một chút nước cốt chanh vào sẽ làm tăng thêm hương vị cho món hàu.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!. Cảm ơn các bạn!.
Nguồn: Sưu tầm