Mách bạn cách pha chế nước dùng lẩu bò ngon tuyệt 07/12/2016

Lẩu bò ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước dùng lẩu. Dưới đây là cách pha nước dùng lẩu bò ngon hơn cả hàng bán nhé, chị em hãy tham khảo để làm chiêu đãi gia đình, bạn bè nha.

Đệ Nhất Nướng - Buffet lẩu nướng Hàn Quốc khó quên
Top 10 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 3

Những ngày đông lạnh giá này, được ngồi quây quần cùng gia đình, bạn bè nhâm nhi món lẩu bò thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. 

Món ngon lẩu bò

Nguyên liệu:

Chân gà : 3 chiếc

Xương heo cục: 500gr

Hành tây: 1 củ

Tỏi ta: 1 củ

Tỏi tây: 1 củ

Sả: 2 củ

Nấm hương: Vài cái

Nước cốt dừa: 1 bát con

Rượu gạo: 1 chén nhỏ

Nước sốt đậu phộng: 1 thìa canh

Muối

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Cổ Ngư

   • Top 10 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 5

Cách làm:

Bước 1: Sả và xương heo rửa sạch chặt miếng cho vào nồi nước đun nhỏ lửa

Bước 2: Chân gà rửa sạch, nấm ngâm nở. Thả chân gà và nấm vào nồi nước xương

Tiếp tục đun nhỏ lửa trong vòng 1 giờ cho ngọt nước

Bước 3: Chắt nước dùng ra nồi riêng, bỏ sả, xương heo, chân gà và nấm ra bát

Nước lẩu bò

Bước 4: Tỏi ta bóc vỏ, cần tây và hành tây thái nhỏ rửa sạch

Bước 5:  Đun nóng chảo, láng dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm

Tiếp tục cho cần tây và tỏi tây vào xào tái

Bước 6: Cho nước ninh xương vào chảo, đun nóng với tỏi hành vừa xào

Sau đó cho sốt đậu nành vào

Bước 7: Cuối cùng cho nước cốt dừa, chút muối, chén rượu vào đun sôi

Bước 8: Cho nước dùng ra nồi lẩu, chuẩn bị thịt bò, rau và đậu phụ để nhúng là bạn có thể thưởng thức món lẩu bò rồi

Món lẩu bò là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày đông

Chúc các bạn ngon miệng.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



anhtc

07/12/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0