thuytrang- 29/08/2016
Nha đam có tác dụng kì diệu trong việc làm đẹp như thế nào thì chị em cũng biết cả rồi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các chị em nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát cơ thể nhé.
Tìm lại hương vị Hà Thành xưa cũ tại Quán Ăn Ngon - Phan Bội Châu và nhân khuyến mãi hấp dẫn nhé | |
Top 10 nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản ngon nhất ở Hà Nội |
Nha đam có tác dụng kì diệu trong việc làm đẹp như thế nào thì chị em cũng biết cả rồi. Không chỉ dưỡng da bằng cách thoa trực tiếp, mọi người có thể ăn để làm đẹp từ sâu bên trong. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn nấu chè đậu xanh nha đam cực ngon cực mát sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn trong những ngày thời tiết giao mùa này.
Chuẩn bị nguyên liệu(4 bát)
- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr (mua ở chợ hay các siêu thị đều có nhé)
- 200 gr đậu xanh xát vỏ
- 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng
- Đường
- ½ quả chanh
- 500 ml nước
- Dầu chuối (hoặc vani)
Cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon đơn giản, không bị đắng
Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.
Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.
Bước 2: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.
Có thể bạn quan tâm • Top 5 nhà hàng buffet lẩu nướng ngon nhất ở Royal City • Giảm giá có 1-0-2 tại Buffer Sen Việt lên đến 23% nhất định không thể bỏ lỡ |
Bước 4: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: