Đưa bạn trở về tuổi thơ với món chè kho quen thuộc

thuytrang- 23/08/2016

Chè kho là món ăn quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của bà, của cha, của mẹ. Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng ẩn chứa bao hồn Việt. Mát trời sắn tay làm món ăn này gợi nhớ lại tuổi thơ.

Top 10 quán ăn ngon nhất khu vực quận Đống Đa nhất định phải đến thử
Quán Xưa - Ngọc Khánh đượm hồn dân tộc đang khuyến mại giảm giá tận 20% đừng bỏ lỡ


Mục lục

Để nấu món chè kho thì đầu tiên các bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Đỗ xanh: 1kg

- Đường trắng: 400g

- Dầu mè: 20ml

- Lá nếp: 3 lá

- Nước cốt dừa: 40ml

Cách làm:

- Đỗ xanh các bạn ngâm nước với 1 chút muối trong 6-8 tiếng cho nở đều rồi cho vào chõ đồ chín mềm. Trong lúc đồ thì các bạn cho lá nếp vào trong nồi nước phía dưới chõ đỗ để đỗ có mùi thơm của lá dứa nhé.

Có thể bạn quan tâm

   • 5 nhà hàng sinh thái cho nghỉ dưỡng, dã ngoại ở Hà Nội nhất định phải đến một lần

   • Giảm giá cực sốc 29% tại nhà hàng Seoul BBQ - Nguyễn Trường Tộ bạn không nên bỏ lỡ

- Sau khi đỗ chín mềm, các bạn cho đỗ vào máy xay nhuyễn với 1 chút nước, xay xong các bạn lọc lại qua lưới để đỗ được nhuyễn mịn hơn.

- Cho toàn bộ đỗ đã xay và đường vào sên nhỏ lửa trên bếp. Khi nước cạn, chè bắt đầu sánh vào thì các bạn cho chỗ nước cốt dừa và dầu ăn vào sên cùng cho đến khi chè đặc quánh lại, khuấy nặng tay thì tắt bếp.

- Đổ chè ra đĩa hoặc khuôn theo ý thích.

Vì đã dùng nước cốt dừa nên mình không rắc thêm vừng để người ăn có thể cảm nhận mùi thơm của đỗ và của nước cốt dừa. Chè nấu xong thơm ngọt mà cắt được thành miếng, cầm không dính tay là đạt yêu cầu các bạn nhé.

Thành phẩm ăn tráng miệng sau khi ăn cỗ Tết hoặc mời khách nhâm nhi cùng chén trà nóng thì rất hợp và ngon tuyệt.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0