Làm bánh Đúc mặn ngon đậm đà hương vị Nam Bộ 26/10/2016

Làm bánh đúc mặn theo kiểu Miền Nam với phần nhân đậm đà của tôm, thịt, nấm hương, rau củ, phần bánh mềm ngọt và thơm béo mùi nước cốt dừa khiến ai khi đã thưởng thức một lần cũng phải mê mẩn. 

Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến Chipa Chipa BBQ
Top 10 địa điểm ăn ngon giá rẻ, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Dưới  đây là công thức làm bánh đúc mặn kiểu Nam Bộ

Nguyên liệu để làm bánh:

Bột gạo: 250g

Bột năng: 40g

Muối: ½ muỗng cà phê

Nước cốt dừa: 300ml Nước: 400ml

Thịt: 150g thịt xay nhuyễn

Tôm khô: 100g

Củ đậu

Củ sắn

Củ  hành tây

 Nấm hương : 50g

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Đường

Hạt nêm

Nước mắm ngon

Chanh Ớt: 1 trái

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Nam Sơn- Buffet lẩu nướng hải sản đặc sắc

   • Top 10 nhà hàng Hàn Quốc ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Cách làm bánh đúc mặn:

Bước 1: Chuẩn bị một cái thau, đổ hết bột mì và bột gạo vào thau sau đó cho nước cốt dừa và nước lọc vào, nêm chút muối, đường cho có vị, rồi quấy cho nhuyễn. Để bột trong 20 phút.

Bước 2: Cho khay to vào nồi hấp cách thủy, trên khay bánh phải thoa đều dầu để khi bánh chính chúng ta dễ dàng lấy bánh ra. Đổ 1 tô bột vào hấp khoảng 7-10 phút cho đông, rồi đổ tiếp lớp thứ 2, dần dần cho tới khi cảm thấy bánh đủ độ dày thì thôi, lớp cuối cùng chờ khoảng 15 phút cho chín đều. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Thịt xay nhuyễn bạn đem ướp gia vị theo khẩu vị ăn của mình, sau đó để thịt khoảng 15 phút

Bước 4: Chúng ta bắt đầu làm nhân bánh, bạn lấy tôm khô cho vào nước ngâm khoảng 30 phút cho tôm mềm ra, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 5: Củ đậu, củ sắn, hành tây thái hột lựu. Tỏi băm nhuyễn. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch rồi xắt vụn nhỏ, sau đó bạn bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào khi dầu ăn nóng cho tỏi và hành tím vào phi thơm, bạn tiếp tục cho thịt vào xào cho đến chín, khi thịt gần chín bạn cho tiếp tôm khô và nấm mèo vào đảo liên tục đều tay và nêm nếm gia vị lại một lần nữa sau đó tắt bếp.

Bước 6: Chúng ta tiến hành làm nước mắm, bạn cho 1 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê dấm + 3 muỗng cà phê đường + 4 muỗng cà phê nước mắm khuấy đều lên cho hỗn hợp tan đều. Tiếp theo bạn cho ớt băm nhuyễn + tỏi vào hỗn hợp, cuối cùng bạn cho một ít cà rốt xắt sợi vào nhé. Bạn nêm nếm lại nước mắm vừa ăn là được.

Bước 7: Thành phẩm

Nhấc khay bánh đã hấp chín ra, trải nhân lên rồi xắn miếng hoặc cắt ra ăn. Pha thêm tô mắm chua ngọt để chấm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



trinhhien

26/10/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0