Ngoc Hoa - PasGo Team- 29/07/2023
Hè đã đến, chẳng có thứ gì tuyệt vời hơn việc có một cốc nước ép mát lành phải không nào? Ở bài viết này, PasGo Team sẽ mách cho bạn “Cách làm nước ép cóc dứa” ngon, đơn giản, không khé cổ ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp làm với PasGo nhé.
Khi mà chưa biết nước ép cóc mix với gì ngon thì dứa là một lựa chọn không tồi. Dứa là một loại trái cây ngon, hương thơm dễ chịu, mang lại cảm giác mát lành rất được nhiều người yêu thích. Hãy cùng xem những nguyên liệu và dụng cụ cần để làm đồ uống thơm ngon này nhé.
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Cóc rửa sạch, chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi đem ngâm với nước muối loãng, sau đó xả lại với nước lạnh rồi cắt thành 4 miếng nhỏ, nếu là quả chín to thì cần bỏ hạt.
Thơm bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt dọc, chỉ lấy ½ quả.
Nếu sử dụng máy ép trái cây
Bạn ép cóc, gừng, dứa lần lượt bằng máy ép trái cây để lấy phần nước cốt.
Sau khi hoàn thành, bạn rót phần nước cốt cóc, thơm ra ly, thêm vào 30ml nước đường, khuấy đều rồi cho đá lạnh vào là có thể thưởng thức ngay rồi.
Nếu sử dụng máy xay hoa quả
Cho cóc và thơm vào máy xay hoa quả cùng với một ít nước xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn. Đối với hỗn hợp xay thì bạn cần lọc thêm qua rây lọc để chỉ lấy phần nước. Bạn cho nước cốt chanh vào hòa tan.
Ly nước ép cóc thơm có màu vàng trong, vị thiên chua nhưng vẫn có độ ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ gây nghiện đó.
Uống nước ép cóc mix dứa không chỉ mát, thơm, cung cấp vitamin C tuyệt vời, tự nhiên mà còn giúp bạn có 1 thân hình thon gọn trong thời gian ngắn. Nên uống nước ép này vào buổi sáng để có tác dụng giảm cân tốt nhất.
Đây là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, tự nhiên. Bạn hãy làm thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng nhé.
>> Xem thêm: 7 cách làm nước ép cóc giảm cân siêu hiệu quả HOT TREND 2023
Với quả cóc, phần vỏ thường chua hơn phần thịt, và vì vậy, nhiều người có thói quen loại bỏ vỏ trước khi ăn. Tuy nhiên, điều thú vị là vỏ quả cóc thực chất chứa nhiều axit giúp tạo nên vị chua hấp dẫn cho hệ tiêu hóa và cung cấp chất xơ có lợi cho cơ thể.
Nếu bạn không ưa vị chua và hơi chát từ vỏ cóc, trước khi ép cóc, hãy gọt vỏ ra trước nhé. Bạn có thể điều chỉnh độ dày hoặc mỏng của vỏ để ăn cóc với vị chua ít hoặc nhiều phù hợp với khẩu vị.
Ngoài ra, đối với bà bầu, việc ăn cóc cũng là khả thi, nhưng cần hạn chế lượng ăn (không quá 100g/ngày) và chắc chắn gọt vỏ trước khi thưởng thức.
Tóm lại, với câu hỏi "Ép cóc có cần gọt vỏ không?" thì câu trả lời là tùy ý lựa chọn, tuỳ vào khẩu vị và nhu cầu sử dụng vỏ để tận hưởng hương vị và lợi ích của quả cóc.
>> Xem thêm: Uống nước ép cóc mỗi ngày có tốt không? Có nóng trong, nổi mụn không?
Cách làm nước ép cóc dứa thơm ngon đã được PasGo Team chia sẻ. Hy vọng rằng, với công thức này, bạn có thể tự tay thực hiện thức uống yêu thích tại nhà để chiêu đãi bản thân và gia đình nhé.
Mẹo nhỏ để thấy nhiều bài viết chia sẻ công thức hữu ích đó là lướt xuống mục BÀI VIẾT LIÊN QUAN.
>> Đặt chỗ & nhận ưu đãi ngay tại đây
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
>> Phiên bản dành cho IOS: tại đây
>> Phiên bản dành cho Android: tại đây
---------------------------
>> Cách làm nước ép dưa hấu NGUYÊN CHẤT và 12 cách MIX với hoa quả cực ngon
>> Cách làm nước ép cà rốt nguyên chất và 8 cách mix KHÔNG HĂNG đẹp da
>> Cách làm nước ép cóc ổi NGON nhất ĐƠN GIẢN nhất chỉ với 3 bước