huongtnonepas- 19/02/2016
Món đậu phộng nước cốt dừa là món ăn “hot” nhất năm 2015 và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2016, các bạn có thể làm ngay tại nhà theo hướng dẫn sau.
Món đậu phộng nước cốt dừa có sức hút bởi vị đậu hơi béo ngọt ngọt, mặn rất hài hòa và lúc nào cũng là món hết đầu tiên trong các bữa liên hoan. Không chỉ người lớn mà các bé cũng rất thích. Công thức làm đậu phộng nước cốt dừa thì không khó chút nào thực hiện ngay thôi.
- Đậu phộng hay còn gọi là lạc: 300g
- Đường trắng hoặc đường nâu đều được: 70g
- Nước cốt dừa: 50ml
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Bột bắp, một mì, bột nếp mỗi thứ một chút
- Dầu ăn
Nguyên liệu của món đậu phộng nước cốt dừa rất đơn giản phải không các bạn. Chuẩn bị xong nguyên liệu bắt tay vào làm thôi nào!
Hòa nước muối loãng vào một cái chậu nhỏ rồi đổ đậu phộng vào ngâm, các bạn lưu ý lượng nước phải ngập đậu nhé. Ngâm cho đến khi đậu nở, mềm và xốp, thông thường chỉ ngâm khoảng 30 là đạt yêu cầu rồi.
Ngâm đậu thật mềm để có món đậu phộng nước cốt dừa tuyệt ngon
- Trong lúc ngâm đậu, những hạt mốc, hỏng sẽ nổi lên trên các bạn nhớ kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện món đậu phộng nước cốt dừa nhé!
- Bạn kiểm tra đậu phộng thấy đã nở mềm thì vớt ra một chiếc giá nhỏ để cho ráo nước.
- Đậu phộng đã ráo nước các bạn cho đậu vào một cái bát lớn rồi trộn đều với đường cát trắng và bột canh.
Đậu phộng trộn đường cát trắng
- Để cho đậu ngấm gia vị thì bạn phải ngâm khoảng 1 giờ - Lấy một cái chậu chuyên để chộn thức ăn loại lớn nếu không có thì có thể dùng một cái mâm rồi đổ đậu vào trong đó.
- Dùng tay để trộn đều đậu với các loại bột mì, bột bắp, bột nếp và nước cốt dừa. Bạn lưu ý là phải trộn thật đều nhé.
Trộn thật đều bột với đậu
- Để tạo ra được món đậu phộng nước cốt dừa ngon nhất thì các bạn phải trộn đậu sao cho phần bột phủ kín hạt đậu. Tiếp tục lấy đậu ra một cái khay khác để bỏ phần bột thừa đi.
- Tiếp theo là bạn cho đậu lên chiên, bạn dùng một chiếc chảo lòng càng sâu càng tốt nhé. Cho dầu ăn vào chảo đun cho đến khi dầu sôi thì cho đậu phộng vào chiên cho đến khi chín.
Vớt đậu cho ra khăn giấy để thấm dầu là bạn sắp có món đậu phộng nước cốt dừa rồi đấy
- Trong lúc chiên các bạn để lửa nhỏ để tránh lớp vở ở ngoài bị cháy mà phần nhân ở bên trong lại chưa chín. Trong lúc chiên bạn phải đảo đều tay nha.
- Đảo cho đến khi bạn thấy màu sắc của đậu ngả sang màu vàng hơi nâu một chút là đạt yêu cầu. Vớt đậu ra cho ráo rầu rồi cho vào khăn giấy để thấm bỏ dầu ăn một lần nữa.
- Như vậy là bạn đã có món đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon rồi đấy.
Đã có thành phẩm món đậu phộng nước cốt dừa tuyệt ngon rồi đây!
- Để đậu nguội là có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn chưa sử dụng hết số đậu trong ngày hôm đó thì có thể bảo quản bằng cách cho vào bình thủy tinh đậy nắp kín để ăn dần.
- Khi trộn đậu với ba loại bột là bột mì, bột bắp, bột nếp nếu như bạn không có đầy đủ các loại bột đó thì có thể sử dụng một loại cũng được nhé.
- Quá trình chiên đậu, các bạn nên đổ dầu sao cho dầu ngập đậu.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu phộng cốt dừa thơm ngon giòn tan mà chi phí lại rất rẻ. Các bạn có thể làm để ăn cùng bạn bè hoặc cho các ông chồng nhậu với bia, các bé nhà bạn chắc chắn cũng rất mê món này đấy.
Chúc các bạn thành công!