Cách làm GÀ KHO GỪNG NGON đậm đà, màu vàng nâu đẹp mắt cực hao cơm

Ngày cập nhật:24/11/2023

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc được rất nhiều gia đình yêu thích và có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng khác nhau, trong đó có món gà kho. Hôm nay, PasGo Team sẽ giới thiệu với các bạn cách làm gà kho gừng ngon đậm đà, cay nồng kích thích vị giác cho bữa cơm. Cùng vào bếp làm ngay món kho này bạn nha!


Mục lục

Gà kho gừng là một món ăn ngon mỗi ngày đơn giản và rất phổ biến trong mâm cơm Việt Nam. Sự kết hợp giữa thịt gà thơm ngọt được chế biến cùng với vị gừng cay cay làm lên một món ăn đầy hấp dẫn. Với thời tiết se lạnh thế này được ăn cơm nóng cùng đĩa thịt gà kho gừng sả ấm nồng đúng là hết ý. Cùng PasGo Team tham khảo và làm thử nhé!

Gà kho gừng kiểu Trung

Cách làm gà kho gừng ngon hấp dẫn - món ngon mỗi ngày cực hao cơm

Thời gian thực hiện: 30 phút Khẩu phần ăn: 4-5 người

Nguyên liệu làm gà kho gừng

Để món gà kho gừng ngon đậm đà thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt gà: 600 gram

- Tỏi, gừng già, hành lá, hành củ

- Bột ngô: 1 thìa

- Gia vị: Nước tương, đường nâu, tiêu trắng, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn

Nguyên liệu cách làm gà kho gừng

Nguyên liệu cách làm gà kho gừng

Cách làm gà kho gừng ngon

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Dùng dao thái to đập dập phần đầu hành lá, tỏi, gừng.

- Hành củ thái bóc vỏ, bổ nhỏ.

- Gà rửa sạch, chặt ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.

- Ướp gà với một ít bột ngọt, muối, tiêu khoảng 10 phút.

Gà kho gừng kiểu Trung

Sơ chế nguyên liệu cách nấu gà kho gừng 

Bước 2. Tiến hành làm thịt gà kho gừng

- Đun nóng chảo dầu, thêm các lát gừng đập dập và chiên trong 15 giây.

Gà kho gừng kiểu Trung

- Cho gà chảo. Chiên 1 mặt trong khoảng 45 giây.

Gà kho gừng kiểu Trung

- Lật gà và chiên mặt còn lại trong 30 giây.

Gà kho gừng kiểu Trung

- Cho phần đầu hành lá, tỏi và hành củ vào. Tiếp tục xào trên lửa lớn trong 30 giây.

Gà kho gừng kiểu Trung

- Tiếp theo, thêm nước dùng gà, đường nâu, nước tương, xì dầu đen, tiêu trắng và dầu hào. Đậy vung và tiếp tục đun trong 10 phút.

Gà kho gừng kiểu Trung

- Trộn hành lá còn lại vào, sau đó cho ngay hỗn hợp bột bắp và nước vào khuấy đều để nước sốt đặc lại.

Gà kho gừng kiểu Trung

Gà kho gừng kiểu Trung

Thành phẩm cách nấu gà kho gừng

Cho thịt gà kho gừng sả ra đĩa và thưởng thức thôi.

Món gà kho gừng sả đẹp mắt với màu nâu cánh gián của sốt áo ngoài. Khi ăn thịt gà thơm mềm thấm đẫm sốt hòa quyện với vị cay cay của gừng. Món ăn này ăn kèm với cơm nóng cực kỳ hợp nhé!

Gà kho gừng kiểu Trung

Thành phẩm cách nấu gà kho gừng sả

Khác biệt giữa cách làm thịt gà kho gừng miền Bắc và miền Nam là gà kho gừng miền Nam thường được rang còn nước chứ không rang khô như gà rang gừng miền Bắc. Thêm vào đó thịt gà kho gừng miền Bắc thường sử dụng bột ngọt để tăng hương vị còn miền Nam thêm đường vào công thức cách làm gà kho gừng để tăng độ ngọt và đậm đà.

Cách làm gà kho gừng này cũng rất đơn giản phải không nào! Hãy làm mới thêm thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn với món thịt gà kho gừng nhé! Chúc các bạn có một bữa cơm ngon miệng và vui vẻ cùng cả gia đình!

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

--------------------------------------------------------------

Vân Anh & Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0