Vân Anh- 24/11/2023
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc được rất nhiều gia đình yêu thích và có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng khác nhau, trong đó có món gà kho. Hôm nay, PasGo Team sẽ giới thiệu với các bạn cách làm gà kho gừng ngon đậm đà, cay nồng kích thích vị giác cho bữa cơm. Cùng vào bếp làm ngay món kho này bạn nha!
Gà kho gừng là một món ăn ngon mỗi ngày đơn giản và rất phổ biến trong mâm cơm Việt Nam. Sự kết hợp giữa thịt gà thơm ngọt được chế biến cùng với vị gừng cay cay làm lên một món ăn đầy hấp dẫn. Với thời tiết se lạnh thế này được ăn cơm nóng cùng đĩa thịt gà kho gừng sả ấm nồng đúng là hết ý. Cùng PasGo Team tham khảo và làm thử nhé!
Cách làm gà kho gừng ngon hấp dẫn - món ngon mỗi ngày cực hao cơm
Thời gian thực hiện: 30 phút Khẩu phần ăn: 4-5 người
Để món gà kho gừng ngon đậm đà thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt gà: 600 gram
- Tỏi, gừng già, hành lá, hành củ
- Bột ngô: 1 thìa
- Gia vị: Nước tương, đường nâu, tiêu trắng, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn
Nguyên liệu cách làm gà kho gừng
- Dùng dao thái to đập dập phần đầu hành lá, tỏi, gừng.
- Hành củ thái bóc vỏ, bổ nhỏ.
- Gà rửa sạch, chặt ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp gà với một ít bột ngọt, muối, tiêu khoảng 10 phút.
Sơ chế nguyên liệu cách nấu gà kho gừng
- Đun nóng chảo dầu, thêm các lát gừng đập dập và chiên trong 15 giây.
- Cho gà chảo. Chiên 1 mặt trong khoảng 45 giây.
- Lật gà và chiên mặt còn lại trong 30 giây.
- Cho phần đầu hành lá, tỏi và hành củ vào. Tiếp tục xào trên lửa lớn trong 30 giây.
- Tiếp theo, thêm nước dùng gà, đường nâu, nước tương, xì dầu đen, tiêu trắng và dầu hào. Đậy vung và tiếp tục đun trong 10 phút.
- Trộn hành lá còn lại vào, sau đó cho ngay hỗn hợp bột bắp và nước vào khuấy đều để nước sốt đặc lại.
Cho thịt gà kho gừng sả ra đĩa và thưởng thức thôi.
Món gà kho gừng sả đẹp mắt với màu nâu cánh gián của sốt áo ngoài. Khi ăn thịt gà thơm mềm thấm đẫm sốt hòa quyện với vị cay cay của gừng. Món ăn này ăn kèm với cơm nóng cực kỳ hợp nhé!
Thành phẩm cách nấu gà kho gừng sả
Khác biệt giữa cách làm thịt gà kho gừng miền Bắc và miền Nam là gà kho gừng miền Nam thường được rang còn nước chứ không rang khô như gà rang gừng miền Bắc. Thêm vào đó thịt gà kho gừng miền Bắc thường sử dụng bột ngọt để tăng hương vị còn miền Nam thêm đường vào công thức cách làm gà kho gừng để tăng độ ngọt và đậm đà.
Cách làm gà kho gừng này cũng rất đơn giản phải không nào! Hãy làm mới thêm thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn với món thịt gà kho gừng nhé! Chúc các bạn có một bữa cơm ngon miệng và vui vẻ cùng cả gia đình!
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
--------------------------------------------------------------
Vân Anh & Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo