Công thức làm bánh Yakgwa: Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Vân Anh- 27/12/2021

Những chiếc bánh quy này rất đáng để chờ đợi. Với độ ngọt vừa phải từ mật ong điểm xuyết cùng những hạt mè thơm bùi, những chiếc bánh quy hấp dẫn này hứa hẹn sẽ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho cuối tuần.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Một trong những loại bánh ngọt truyền thống và được yêu thích nhất của Hàn Quốc , yakgwa là một loại bánh quy chiên nhúng trong xi-rô gừng mật ong được tìm thấy ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng tạp hóa đến các quán trà truyền thống của Hàn Quốc . Bánh có hình dạng giống như những bông hoa, hoặc được cắt thành hình vuông hoặc các mảnh hình kim cương. Món bánh này rất ngọt và thường được dùng như một món tráng miệng hơn là một món ăn nhẹ hàng ngày. 

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH QUY MẬT ONG HÀN QUỐC

Đối với bột bánh:

• 3 cốc bột mì

• 1/4 chén dầu mè

• 1/4 cốc mật ong

• 1/4 cốc rượu sake

• 1/4 cốc nước

Đối với sirô:

• 1/2 chén sirô mạch nha

• 1 cốc mật ong

• 1 miếng gừng nhỏ , gọt vỏ và cắt lát mỏng

Đối với chiên:

• 3 chén dầu thực vật , hoặc khi cần để chiên

Trang trí:

• 1/4 cốc hạt thông cắt nhỏ

• 1 thìa hạt mè rang

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC KIMBAP (CƠM CUỘN RONG BIỂN HÀN QUỐC) CỔ ĐIỂN

   • CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC

   • CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON BẤT BẠI ĐỔI BỮA CHO GIA ĐÌNH.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH QUY MẬT ONG HÀN QUỐC

Bước 1. Làm bột bánh

Cho bột vào âu lớn. Thêm dầu mè và trộn đều

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Trong một bát riêng, đánh đều mật ong, rượu sake và nước với nhau.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Cho các nguyên liệu lỏng vào hỗn hợp bột và dùng tay nhào nhẹ để tạo thành khối bột.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để riêng trong 30 phút.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bước 2. Tạo hình bánh

Trên bề mặt sạch rắc một ít bột , cán mỏng khối bột đã ủ ra, độ dày khoảng 1.5-2cm

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Cắt bột thành các dải dài 3cm để tạo thành các hình kim cương hoặc hình chữ nhật. Hoặc cắt thành hình bông hoa nếu bạn khuôn.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Tạo một lỗ nhỏ ở mỗi chiếc bánh bằng tăm xiên. Xếp bánh đã tạo hình ra khay riêng.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bước 3. Pha siro

Cho siro mạch nha, mật ong và gừng vào nồi ở lửa vừa. Khi siro sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Đổ siro ra khay thủy tinh sâu lòng để nhúng bánh.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bước 4. Chiên bánh quy

Cho dầu vào chảo đun sôi ở lửa vừa. Kiểm tra bằng nhiệt kế dầu đạt 212 độ F (100 độ C) là đạt.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Cho từng mẻ nhỏ bánh vào chiên, lật nhẹ cho đến khi bánh phồng và nổi, khoảng 4 đến 5 phút.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Tăng lửa lớn tiếp tục chiên cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. Vớt bánh ra để ráo dầu. Lặp lại cho đến khi chiên hết bánh.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bước 5. Ngâm bánh quy

Cho bánh quy đã ráo dầu vào khay siro, lặt bánh quy để siro áo đều các mặt.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Ngâm trong siro từ 2 đến 3 giờ. Vớt bánh ra giá đỡ để ráo bớt mật ong khoảng 1 giờ.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Bước 6. Trang trí

Cho bánh ra đĩa, rắc hạt thông và hạt mè lên bánh. Thưởng thức thôi.

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

THÀNH PHẨM MÓN BÁNH QUY MẬT ONG HÀN QUỐC

Bánh quy mật ong Hàn Quốc

Món bánh quy mật ong Hàn Quốc đã hoàn thành!.

Những chiếc bánh quy có màu nâu vàng bắt mắt điểm cùng màu trắng của hạt mà và hạt thông. Bánh khi ăn giòn và ngọt thơm mùi mật ong và gừng.

Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0