Vân Anh- 27/12/2021
Những chiếc bánh quy này rất đáng để chờ đợi. Với độ ngọt vừa phải từ mật ong điểm xuyết cùng những hạt mè thơm bùi, những chiếc bánh quy hấp dẫn này hứa hẹn sẽ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho cuối tuần.
Một trong những loại bánh ngọt truyền thống và được yêu thích nhất của Hàn Quốc , yakgwa là một loại bánh quy chiên nhúng trong xi-rô gừng mật ong được tìm thấy ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng tạp hóa đến các quán trà truyền thống của Hàn Quốc . Bánh có hình dạng giống như những bông hoa, hoặc được cắt thành hình vuông hoặc các mảnh hình kim cương. Món bánh này rất ngọt và thường được dùng như một món tráng miệng hơn là một món ăn nhẹ hàng ngày.
Đối với bột bánh:
• 3 cốc bột mì
• 1/4 chén dầu mè
• 1/4 cốc mật ong
• 1/4 cốc rượu sake
• 1/4 cốc nước
Đối với sirô:
• 1/2 chén sirô mạch nha
• 1 cốc mật ong
• 1 miếng gừng nhỏ , gọt vỏ và cắt lát mỏng
Đối với chiên:
• 3 chén dầu thực vật , hoặc khi cần để chiên
Trang trí:
• 1/4 cốc hạt thông cắt nhỏ
• 1 thìa hạt mè rang
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC KIMBAP (CƠM CUỘN RONG BIỂN HÀN QUỐC) CỔ ĐIỂN
• CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC
• CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON BẤT BẠI ĐỔI BỮA CHO GIA ĐÌNH.
Cho bột vào âu lớn. Thêm dầu mè và trộn đều
Trong một bát riêng, đánh đều mật ong, rượu sake và nước với nhau.
Cho các nguyên liệu lỏng vào hỗn hợp bột và dùng tay nhào nhẹ để tạo thành khối bột.
Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để riêng trong 30 phút.
Trên bề mặt sạch rắc một ít bột , cán mỏng khối bột đã ủ ra, độ dày khoảng 1.5-2cm
Cắt bột thành các dải dài 3cm để tạo thành các hình kim cương hoặc hình chữ nhật. Hoặc cắt thành hình bông hoa nếu bạn khuôn.
Tạo một lỗ nhỏ ở mỗi chiếc bánh bằng tăm xiên. Xếp bánh đã tạo hình ra khay riêng.
Cho siro mạch nha, mật ong và gừng vào nồi ở lửa vừa. Khi siro sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Đổ siro ra khay thủy tinh sâu lòng để nhúng bánh.
Cho dầu vào chảo đun sôi ở lửa vừa. Kiểm tra bằng nhiệt kế dầu đạt 212 độ F (100 độ C) là đạt.
Cho từng mẻ nhỏ bánh vào chiên, lật nhẹ cho đến khi bánh phồng và nổi, khoảng 4 đến 5 phút.
Tăng lửa lớn tiếp tục chiên cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. Vớt bánh ra để ráo dầu. Lặp lại cho đến khi chiên hết bánh.
Cho bánh quy đã ráo dầu vào khay siro, lặt bánh quy để siro áo đều các mặt.
Ngâm trong siro từ 2 đến 3 giờ. Vớt bánh ra giá đỡ để ráo bớt mật ong khoảng 1 giờ.
Cho bánh ra đĩa, rắc hạt thông và hạt mè lên bánh. Thưởng thức thôi.
Món bánh quy mật ong Hàn Quốc đã hoàn thành!.
Những chiếc bánh quy có màu nâu vàng bắt mắt điểm cùng màu trắng của hạt mà và hạt thông. Bánh khi ăn giòn và ngọt thơm mùi mật ong và gừng.
Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: