Làm bánh ga tô ngon xốp chỉ bằng nồi cơm điện

Ngày cập nhật:30/07/2016

Nếu bạn muốn làm bánh gato cho con mà chưa sắm được lò nướng thì đừng quên chiếc nồi cơm điện trong nhà. Làm bằng cách này, bánh vẫn mềm, xốp, thơm ăn cực sướng, lại còn tiết kiệm được khoản kha khá đấy.


Mục lục

Nguyên liệu làm bánh gato:

- 65gr bột mỳ

- 35 gr bột ngô

- 4 quả trứng gà

- 65ml sữa tươi (1 hộp sữa nhỏ)

- 40gr dầu ăn

- 100gr đường

- ½ thìa café nước cốt chanh

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện 1

Cách làm bánh gato:

Bước 1:

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát tô khác nhau. Cho dầu ăn và sữa tươi vào âu chứa lòng đỏ, khuấy đều.

Bước 2:

Rây bột mỳ và bột ngô vào âu lòng đỏ, khuấy đều cho bột quyện vào lòng đỏ

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện 2

Thêm nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, đánh đều tay tới khi hơi sủi bọt thì thêm đường vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Lòng trắng trứng đạt yêu cầu là khi bạn nhấc que đánh trứng lên thấy phần chóp của kem thẳng đứng.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện 3

Bước 3:

Cho 1/3 chỗ lòng trắng trứng vừa đánh vào tô bột ở trên, trộn đều. Sau đó úp ngược tô hỗn hợp vừa trộn ở trên vào lòng phần lòng trắng trứng còn lại, dùng phới dẹt trộn từ dưới lên đều tay tới khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4:

Giờ thì lấy dầu ăn xoa vào lòng nồi chống dính. Bước này để bánh không bị dính vào lòng nồi và giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Cuối cùng,bạn cho hỗ hợp bột vào nồi cơm điện và bật nấc nấu. Sau khoảng 40 -45 phút với nồi điện tử và 25 phút với nồi cơ thì chuyển sang nút warm.

Bạn kiểm tra độ chín của bánh bằng cách mở nồi, ấn nhẹ vào phần bánh, nếu thấy bánh mềm, đàn hồi tức là đã chín, để thêm khoàng 10 phút rồi lấy ra.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện 4

Cách lấy bánh ra:

bạn để khoảng 3 -5 phút cho nguội, bánh sẽ tự dóc ra khỏi thành nồi mà không cần dụng cụ gì hỗ trợ, chỉ cần chuẩn bị đế, úp ngược ra là hoàn thành.

Chúc bạn có chiếc bánh gato homemade thật ngon nhé!

Xem thêm:

Làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Làm bánh crepe sầu riêng lá dứa ngon mịn bằng chảo chống dính

Tự làm bánh sầu riêng ngàn lớp cắn ngập răng

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0