Vân Anh- 29/02/2024
Đậu hũ ma bà Tứ Xuyên là món ăn vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, Vị cay nồng và thơm ngon của món ăn có thể làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất
Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên một trong những món ăn làm lên tên tuổi của ẩm thực Tứ Xuyên
Đậu Phụ Ma Bà (Đậu hũ Mapo) hội tụ đầy đủ những điểm đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên, vô cùng được hoan nghênh. Sự đặc sắc của Đậu phụ Ma Bà được lột tả bằng tám từ: "Tê, cay, nóng, thơm, xốp giòn, mềm, tươi mới, sinh động". Tám từ này còn là phương châm quan trọng để làm nên món Đậu phụ Ma Bà ngon. Tê và cay để chỉ hương vị chính tông do sự kết hợp của tiêu và ớt tạo thành; nóng là sự nóng hổi khi món ăn được phục vụ: xốp giòn nói đến phần thịt bò xay nhuyễn được tinh chế, tan chảy ngay khi đưa vào miệng; mềm là tả phần đậu hũ non mịn trắng như bạch ngọc, chạm nhẹ đã tan; tươi mới để chỉ vẻ độc đáo của Đậu phụ Ma Bà, đó là những phần hành lá bày trì như mọc ra giữa món ăn, tạo nên sự sống động trong bát.
Nếu bạn là một tín đồ của món cay thì đây chắc chắn là một món ăn không thể bỏ qua.
Nguyên liệu cho món Đậu phụ Ma Bà
Đậu thấm khô nước, cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 2-3 cm
Ớt sừng , ớt khô cắt nhỏ
Pha bột ngô với 3 thìa nước, khuấy tan
Tỏi, gừng băm nhuyễn
Hành lá thái nhỏ
Tiêu tứ xuyên rang khô giã hoặc xay nhuyễn
Đun nóng chảo thêm ¼ chén dầu và cho ớt tươi và khô vào. Thỉnh thoảng đảo đều và đun cho đến khi có mùi thơm, khoảng 5 phút, đảm bảo rằng ớt không bị cháy. Tắt bếp và để sang một bên.
Đun nóng ¼ chén dầu trong chảo của bạn ở lửa vừa. Thêm hạt tiêu Tứ Xuyên đã xay và thỉnh thoảng khuấy trong 30 giây. Thêm gừng. Sau 1 phút, cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó vặn lửa lớn và cho thịt lợn xay vào. Chia nhỏ thịt và chiên cho đến khi thịt chín.
Thêm nước sốt đậu cay vào hỗn hợp và khuấy đều.
Thêm ⅔ chén nước luộc gà vào chảo và khuấy. Để nhỏ lửa đun trong khoảng 2 phút
Thêm hỗn hợp bột ngô vào nước sốt của bạn và khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại
Sau đó thêm dầu ớt và đậu phụ vào. Dùng thìa đảo nhẹ đậu hũ trong nước sốt. Để mọi thứ nấu trong 3-5 phút.
Cho dầu mè và đường vào cùng với hành lá vào đảo đều cho đến khi hành lá héo lại.
Cho đậu sốt ra đĩa rắc thêm một ít tiêu và hành lá để trang trí. Ăn cùng cơm nóng
Đậu phụ Ma Bà đã hoàn thành rồi!.
Đậu phụ mềm và có vị hơi beo béo kết hợp với vị ngọt của thịt, vị cay tê của ớt tiêu lại thêm vị chua, hăng của đậu tương khiến món đậu phụ Mapo rất dễ đi vào lòng người và làm hài lòng mọi thực khách mới nếm qua lần đầu tiên. Chỉ cần xúc một ít đậu phụ Mapo mới xào nóng hổi cho lên bát cơm trắng và thưởng thức vào những ngày đông lạnh lẽo thì sẽ ấm lòng ngay bạn nhé.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50% nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây